Thủ tướng Anh: Tôi nợ y bác sĩ mạng sống

Thủ tướng Anh Johnson bày tỏ biết ơn các y bác sĩ tại bệnh viện St Thomas sau những ngày được chăm sóc tích cực vì Covid-19.

“Không có lời cảm ơn nào là đủ. Tôi nợ họ mạng sống của mình”, Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm nay nói với một người bạn, đề cập tới các y bác sĩ tại bệnh viện St Thomas ở London, thêm rằng quá trình chăm sóc ông rất “tuyệt vời”.

Thủ tướng Anh được đưa tới bệnh viện St Thomas hôm 5/4 vì “những triệu chứng dai dẳng” sau 10 ngày nhiễm nCoV. Một ngày sau, tình trạng của ông chuyển biến xấu và Johnson được đưa vào phòng chăm sóc tích cực.

Thủ tướng Anh: Tôi nợ y bác sĩ mạng sống

Thủ tướng Johnson bên ngoài tòa nhà số 10 phố Downing hôm 2/4. Ảnh: AFP.

Thủ tướng 55 tuổi rời phòng chăm sóc tích cực hôm 9/4, song vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị Covid-19. Ông đã có thể tự ngồi dậy đọc sách và đi được một đoạn ngắn. “Tình hình sức khỏe của ông đang tiến triển rất tốt”, phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay.

Boris Johnson là lãnh đạo cấp cao đầu tiên trên thế giới phải điều trị tích cực vì nCoV, trong bối cảnh Covid-19 ngày càng lan rộng khắp thế giới. Anh hiện ghi nhận gần 80.000 ca nhiễm và gần 10.000 người chết do nCoV.

Các chuyên gia Mỹ cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia hứng chịu hậu quả nghiêm trọng lớn nhất vì Covid-19 ở châu Âu, có thể chiếm hơn 40% ca tử vong ở châu lục. Họ nhận định các cuộc tranh luận về “miễn dịch cộng đồng” ở Anh đã khiến nước này chậm trễ đưa ra các biện pháp cách biệt cộng đồng để ngăn chặn dịch.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 1,8 triệu ca nhiễm nCoV, hơn 108.000 người chết và hơn 401.000 người đã hồi phục.

Theo VNE

Đọc thêm

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.