Thủ tướng Anh: Tôi nợ y bác sĩ mạng sống

Thủ tướng Anh Johnson bày tỏ biết ơn các y bác sĩ tại bệnh viện St Thomas sau những ngày được chăm sóc tích cực vì Covid-19.

“Không có lời cảm ơn nào là đủ. Tôi nợ họ mạng sống của mình”, Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm nay nói với một người bạn, đề cập tới các y bác sĩ tại bệnh viện St Thomas ở London, thêm rằng quá trình chăm sóc ông rất “tuyệt vời”.

Thủ tướng Anh được đưa tới bệnh viện St Thomas hôm 5/4 vì “những triệu chứng dai dẳng” sau 10 ngày nhiễm nCoV. Một ngày sau, tình trạng của ông chuyển biến xấu và Johnson được đưa vào phòng chăm sóc tích cực.

Thủ tướng Anh: Tôi nợ y bác sĩ mạng sống

Thủ tướng Johnson bên ngoài tòa nhà số 10 phố Downing hôm 2/4. Ảnh: AFP.

Thủ tướng 55 tuổi rời phòng chăm sóc tích cực hôm 9/4, song vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị Covid-19. Ông đã có thể tự ngồi dậy đọc sách và đi được một đoạn ngắn. “Tình hình sức khỏe của ông đang tiến triển rất tốt”, phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay.

Boris Johnson là lãnh đạo cấp cao đầu tiên trên thế giới phải điều trị tích cực vì nCoV, trong bối cảnh Covid-19 ngày càng lan rộng khắp thế giới. Anh hiện ghi nhận gần 80.000 ca nhiễm và gần 10.000 người chết do nCoV.

Các chuyên gia Mỹ cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia hứng chịu hậu quả nghiêm trọng lớn nhất vì Covid-19 ở châu Âu, có thể chiếm hơn 40% ca tử vong ở châu lục. Họ nhận định các cuộc tranh luận về “miễn dịch cộng đồng” ở Anh đã khiến nước này chậm trễ đưa ra các biện pháp cách biệt cộng đồng để ngăn chặn dịch.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 1,8 triệu ca nhiễm nCoV, hơn 108.000 người chết và hơn 401.000 người đã hồi phục.

Theo VNE

Đọc thêm

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!