Giới chức Pháp cho biết thủ phạm vụ cướp trang sức trị giá hơn 100 triệu USD tại bảo tàng Louvre là "tội phạm nhỏ lẻ", không thuộc băng nhóm chuyên nghiệp.
"Đây không phải hành vi phạm pháp thường ngày, nhưng cũng không phải hoạt động mà chúng tôi liệt vào dạng liên quan đến tội phạm có tổ chức", công tố viên Paris Laure Beccuau cho biết.
Giới chức Pháp nhận định thủ phạm "là những tên trộm nhỏ lẻ đến từ ngoại ô phía bắc Paris". "Đây rõ ràng là người địa phương. Phần lớn đều sống ở Seine-Saint-Denis", bà Beccuau nói, đề cập tới khu vực có thu nhập thấp ở phía bắc Paris.
Những tên trộm ngày 19/10 sử dụng thang nâng đột nhập vào tầng 2 bảo tàng Louvre, đập vỡ tủ trưng bày và lấy đi lượng trang sức trị giá hơn 100 triệu USD rồi tẩu thoát bằng xe ga trong vụ cướp kéo dài chưa đầy 7 phút.
Truyền thông Pháp đưa tin thủ phạm chỉ là tội phạm nghiệp dư do chúng đánh rơi món trang sức quý giá nhất là vương miện của Hoàng hậu Eugenie khi tìm đường tẩu thoát, cũng như không đốt chiếc xe thang nâng và bỏ lại dụng cụ, găng tay cùng vật dụng khác tại hiện trường.
Xe thang nâng bị bỏ lại bên ngoài bảo tàng Louvre, Paris, Pháp ngày 19/10. Ảnh: AP
Một tuần sau vụ trộm, cảnh sát Pháp bắt hai người đàn ông bị nghi trực tiếp đột nhập vào bảo tàng, gồm một công dân Algeria 34 tuổi đang tìm cách lên máy bay và một người đàn ông 39 tuổi vốn bị quản thúc vì tội trộm cắp.
Giới chức Pháp sau đó truy tố thêm hai nghi phạm, gồm một người đàn ông 37 tuổi và một phụ nữ 38 tuổi. Điều tra viên phát hiện ADN của người đàn ông này trên xe thang nâng. Anh ta từng lĩnh án 11 năm tù vì nhiều tội danh như vi phạm luật giao thông, trộm cắt và phá máy ATM.
Một nghi phạm còn lại đang bỏ trốn. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Laurent Nunez tin rằng đây có thể là kẻ chủ mưu vụ cướp.
Trong 9 tháng gần đây, lực lượng chức năng Campuchia đã ra quân triệt phá hơn 250 tụ điểm lừa đảo trực tuyến, trục xuất 13.039 người nước ngoài liên quan hoạt động lừa đảo trực tuyến.
Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.
Trong khi Đức chuẩn bị tàu rà phá thủy lôi cho khả năng thực hiện nhiệm vụ ở eo biển Hormuz thì Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng họ có thể tham gia các hoạt động rà phá thủy lôi tại đây.
40 quốc gia thành viên Tổ chức Hàng hải Quốc tế ủng hộ kế hoạch sơ tán hàng trăm tàu thương mại và các thủy thủ đang mắc kẹt ở vùng Vịnh do chiến sự Iran.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/4 bày tỏ lo ngại trước xu hướng gia tăng các hoạt động đặt cược liên quan đến các sự kiện địa chính trị, cho rằng thế giới “đang phần nào trở thành một sòng bạc”.
Người lao động Đức được hưởng tối đa 6 tuần lương cho mỗi lần mắc bệnh có xác nhận y tế. Nếu mắc một bệnh mới, chu kỳ lương 6 tuần này sẽ được làm mới.
Ngày 21/4, Iran đã kêu gọi Liên hợp quốc (LHQ) lên tiếng phản đối việc Mỹ bắt giữ một tàu chở hàng mang cờ Iran, cho rằng đây là hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ cho biết lệnh ngừng bắn sẽ tiếp tục có hiệu lực "cho đến khi" các lãnh đạo và đại diện Iran đưa ra một "đề xuất thống nhất" nhằm chấm dứt cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
Cảnh sát châu Âu đang khẩn trương truy tìm một lọ thức ăn trẻ em nghi bị trộn thuốc diệt chuột tại Áo, trong một vụ việc được cho là liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào hãng thực phẩm nổi tiếng HiPP.
Sau trận động đất xảy ra ngoài khơi khu vực Đông Bắc Nhật Bản chiều 20/4, nước này đã kích hoạt hệ thống cảnh báo đặc biệt kéo dài 7 ngày tại 182 đô thị thuộc 7 tỉnh, từ Hokkaido đến Chiba, do nguy cơ xuất hiện một trận động đất mạnh khác.
Tuyến hàng hải gánh 20% lượng dầu toàn cầu vừa trải qua những ngày "đóng - mở" chớp nhoáng. Giá dầu đảo chiều, hàng vạn thủy thủ mắc kẹt, đẩy thị trường vào thế rủi ro.
Trên mạng xã hội X, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận có ít nhất 5 người thiệt mạng và 10 người phải nhập viện vì bị thương và sang chấn tâm lý.
Các triệu chứng bao gồm từ sốt cao cấp tính và khó thở đến áp xe mãn tính và nhiễm trùng da. Trong trường hợp nặng, vi khuẩn có thể xâm nhập máu, dẫn đến nhiễm trùng huyết.
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Cảnh sát liên bang Brazil cho biết bê bối tài chính lớn nhất nước xoay quanh các cáo buộc nghiêm trọng như rửa tiền, gian lận tài chính và nhận hối lộ với giá trị lên tới hàng chục triệu USD.