(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Cục Thống kê Hà Tĩnh, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch lữ hành năm 2018 ước đạt gần 5.327,16 tỷ đồng, tăng 11,15% so với cùng kỳ năm trước và tăng đều ở cả 3 nhóm ngành dịch vụ.

Hà Tĩnh: Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống năm 2018 tăng hơn 11%

Theo thông tin từ Cục Thống kê Hà Tĩnh, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch lữ hành năm 2018 ước đạt gần 5.327,16 tỷ đồng, tăng 11,15% so với cùng kỳ năm trước và tăng đều ở cả 3 nhóm ngành dịch vụ.

Hà Tĩnh: Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống năm 2018 tăng hơn 11%

Năm 2018, biển Hà Tĩnh thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng

Trong đó, doanh thu lưu trú ước đạt 318,80 tỷ đồng, tăng 33,73%; ăn uống ước đạt 4.989,31 tỷ đồng, tăng 9,98% so với cùng kì năm 2017; du lịch lữ hành dự ước đạt 17,27 tỷ đồng, tăng 6,83%.

Nhìn chung, với nhiều chính sách thu hút đầu tư và ưu tiên trong lĩnh vực du lịch cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ngành, những kết quả hoạt động du lịch của Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững.

Hà Tĩnh: Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống năm 2018 tăng hơn 11%

Đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách, nhất là vào những dịp lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước.

Những tháng đầu năm, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch luôn được quan tâm, cho thấy lượt khách ngoài tỉnh đã đến Hà Tĩnh tham quan du lịch các điểm văn hóa tâm linh, du lịch biển ngày càng tăng. Việc kết nối các tour du lịch lữ hành trong và ngoài tỉnh, mở rộng thị trường khách du lịch quốc tế đến từ Thái Lan, Lào, Hàn Quốc được đẩy mạnh…

Hà Tĩnh: Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống năm 2018 tăng hơn 11%

Thôn Phong Giang, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân đón tiếp các đoàn du lịch, tham quan, trải nghiệm dịch vụ du lịch homestay.

Những kết quả đạt được trong năm 2018 cho thấy tiềm năng, lợi thế, các chính sách phát triển du lịch của tỉnh đã tạo tiền đề cho chuyển dịch cơ cấu kinh tế nói chung và hoạt động du lịch nói riêng, hướng đến thực hiện thành công mục tiêu đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh có ngành công nghiệp lớn, dịch vụ phát triển nhanh.

Tin liên quan:

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]