Tiến triển trong đàm phán Brexit, Anh hy vọng về một thỏa thuận

Theo giới chức Anh, các cuộc đàm phán đang diễn ra tích cực và hai bên có thể đạt được thỏa thuận mặc dù còn nhiều việc phải làm.

Ngày 7/8, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove cho biết, các cuộc đàm phán Brexit với Liên minh châu Âu đang đạt được bước tiến, đồng thời bày tỏ tin tưởng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận thương mại tự do.

Tiến triển trong đàm phán Brexit, Anh hy vọng về một thỏa thuận

Ảnh minh họa: Reuters

Anh rời EU vào ngày 31/1/2020, nhưng vẫn phải tuân thủ các điều khoản thành viên trong giai đoạn chuyển tiếp đến cuối năm nay. Hai bên đang nỗ lực đàm phán để có thể đạt được một thỏa thuận thương mại tự do mới.

Theo ông Michael Gove, các cuộc đàm phán đang diễn ra tích cực và hai bên có thể đạt được thỏa thuận mặc dù còn nhiều việc phải làm.

Bình luận mới nhất của ông Michael Gove được đánh giá có phần lạc quan hơn trong thời gian gần đây. Theo một số nguồn tin, Liên minh châu Âu cho biết sẵn sàng thỏa hiệp để khai thông bế tắc, bằng cách linh động hơn các yêu cầu liên quan tới vấn đề trợ cấp nhà nước.

Anh và Liên minh châu Âu cũng đang tích cực đẩy nhanh các cuộc đàm phán, trước hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu vào tháng 10 tới, với hi vọng có thể thông qua được một thỏa thuận với Anh. Cả hai bên tới nay vẫn bày tỏ hy vọng tránh được kịch bản không thỏa thuận gây nhiều thiệt hại./.

Theo Phạm Hà/VOV1 (biên dịch)

Theo Reuters

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!