Anh chuẩn bị cho khả năng không đạt thỏa thuận thương mại với EU

Các ngân hàng Anh cần thúc đẩy các kế hoạch phòng khả năng nước này không đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu

Anh chuẩn bị cho khả năng không đạt thỏa thuận thương mại với EU

Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE), Andrew Bailey. (Nguồn: news.sky.com)

Tại cuộc họp trực tuyến ngày 2/6 với các ngân hàng lớn nhất của Anh, Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE), Andrew Bailey, đã nói các ngân hàng cần thúc đẩy các kế hoạch phòng khả năng nước này không đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU) trước thời hạn là cuối năm nay.

Anh đã ra khỏi EU vào tháng 1/2020 và giai đoạn chuyển tiếp sẽ kết thúc vào ngày 31/12 năm nay. Sau giai đoạn này, nếu không đạt một thỏa thuận, các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các nhà quản lý tài sản của Anh sẽ tiếp cận EU theo cách của Mỹ, Nhật Bản và Singapore.

Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính Anh, John Glen nói rằng lĩnh vực dịch vụ tài chính của nước này có đẳng cấp thế giới và sẵn sàng cho bất kỳ kết quả đàm phán cụ thể nào trong nửa cuối năm nay.

Tuần trước, một quan chức cấp cao của EU cho rằng lĩnh vực dịch vụ tài chính của Anh nên sẵn sàng cho một Brexit không thỏa thuận.

Anh muốn các cam kết mang tính ràng buộc từ phía EU về vấn đề tiếp cận thị trường tài chính để tránh ngành tài chính nước này đột ngột bị cắt đứt khỏi EU, một yêu cầu mà EU đã bác bỏ./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đọc thêm

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!