Phú Thọ- Thi thể nạn nhân đầu tiên được tìm thấy cách hiện trường vụ sập cầu Phong Châu khoảng 10 km về phía hạ lưu sông Hồng.
Thi thể một phụ nữ được người dân phát hiện gần cống Thịnh thuộc xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, chiều 14/9. Ông Vương Văn Ưng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lại, cho biết nhiều gia đình có người thân mất tích trong vụ sập cầu đã xuống nhận dạng. Danh tính người phụ nữ sau đó được xác định là bà Nguyễn Thị Hường, 48 tuổi, trú xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
Quân đội, công an tìm kiếm nạn nhân còn mất tích ở lòng sông Hồng, sáng 15/9. Video: Huy Mạnh
Bà Hường được người thân nhận dạng thông qua quần áo và vết sẹo ở dưới bàn chân. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, thi thể bà Hường được bàn giao cho gia đình đưa đi hỏa táng. Hiện chồng bà Hường là ông Lương Xuân Thành, 56 tuổi, đang mất tích.
Theo người nhà nạn nhân, sáng 9/9, ông Thành đi xe máy chở bà Hường qua huyện Lâm Thao để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, trên đường trở về thì cầu sập, cả hai đều rơi xuống sông. Gia đình đã huy động hàng chục người chốt chặn tại nhiều điểm trên sông Hồng để tìm kiếm.
Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân vụ sập cầu, chiều 14/9. Ảnh: Việt An
Cầu Phong Châu nối hai huyện Tam Nông và Lâm Thao sập hai nhịp lúc 10h ngày 9/9. Báo cáo của tỉnh Phú Thọ cho biết có 10 phương tiện di chuyển trên cầu gồm 3 ôtô, 6 xe máy, một xe máy điện rơi xuống sông lúc cầu sập. 3 người đã được cứu. Hiện có 7 nạn nhân mất tích.
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, quân đội, công an đã được huy động để tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt với mực nước sông Hồng dâng cao và chảy xiết, hoạt động tìm kiếm ban đầu chỉ tập trung vào khu vực ven bờ. Đến chiều 13/9, khi sóng gió giảm bớt, các lực lượng chức năng đã triển khai hoạt động tìm kiếm trên diện rộng dưới lòng sông Hồng.
Lãnh đạo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, thời tiết nhiều ngày tới khá mát, không còn nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài đến gần giữa tháng 7.
Minh Anh ngồi trước màn hình máy tính từ 9h sáng, bài viết cần hoàn thành chỉ dài 500 chữ, lẽ ra mất một tiếng nhưng đến 5h chiều vẫn chưa xong đoạn mở đầu.
Không chỉ hỗ trợ tiêu hóa, hệ vi sinh đường ruột còn liên quan đến miễn dịch và sức khỏe tinh thần. Những thực phẩm dưới đây có thể giúp cân bằng hệ vi sinh hiệu quả.
Giữa nhịp sống hối hả của nền kinh tế thị trường và sự bùng nổ của kỷ nguyên số, gia đình Việt Nam đang trải qua những biến đổi sâu sắc. Làm thế nào để giữ gìn "nếp nhà", dung hòa giữa những giá trị truyền thống tốt đẹp và tư tưởng tiến bộ hiện đại đang là một câu hỏi lớn đặt ra cho mỗi chúng ta.
Với nhiều người trẻ Hà Tĩnh, hạnh phúc gia đình không được đo đếm bằng những điều lớn lao hay vật chất đủ đầy mà được vun đắp từ sự hiện diện, sẻ chia và trách nhiệm của mỗi thành viên trong cuộc sống thường ngày.
Cơn mưa lớn vào chiều 26/6 đã kết thúc chuỗi ngày nắng nóng gay gắt liên tục tại Hà Tĩnh. Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Chiều tối và đêm 25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông với lượng mưa 20-40mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 130mm... Hà Nội tối và đêm có mưa rào.
Đậu đen, đậu đỏ và đậu xanh đều là những thực phẩm giàu protein thực vật, chất xơ và nhiều vi chất dinh dưỡng. Khi kết hợp hợp lý trong chế độ ăn, các loại đậu này có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tiêu hóa và chuyển hóa.
Bề mặt bếp sáng bóng chưa hẳn đã vô trùng, 7 vật dụng quen thuộc dưới đây là vườn ươm vi khuẩn, đòi hỏi tần suất vệ sinh nghiêm ngặt hơn bạn vẫn tưởng.
Trước bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, thị trường lao động biến đổi nhanh, người trẻ Hà Tĩnh chủ động lựa chọn làm cùng lúc nhiều công việc để vừa tăng thu nhập, vừa tích lũy kỹ năng.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, trong 12-24 giờ tới, siêu bão Mekhala di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 5 km/h.
Một số thói quen tưởng chừng vô hại khi sử dụng tủ lạnh có thể khiến tủ lạnh hoạt động quá tải, làm tăng lượng điện tiêu thụ mà nhiều gia đình không hề hay biết.
Theo hệ thống cảnh báo cháy rừng của Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm, Hà Tĩnh có 27 xã, phường thuộc diện cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp V (cực kỳ nguy hiểm) trong ngày hôm nay (22/6).
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 22/6: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ: 28 - 39 độ C, có nơi đến 40 độ C.
Đợt nắng nóng đang có xu hướng gia tăng mạnh tại Bắc Bộ và Trung Bộ trong những ngày tới, với nhiệt độ cao nhất nhiều nơi từ 39-40 độ C, cá biệt có nơi trên 40 độ C.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!