TIN CHÍNH THỨC: Bệnh nhân Hà Tĩnh từ Trung Quốc về bị cách ly không nhiễm virus Corona

(Baohatinh.vn) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cho biết, kết quả từ Viện Dịch tể Trung ương báo về, bệnh nhân Trương Thế S. được cách ly điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh không nhiễm virus Corona mà chỉ bị cúm H1N1.

TIN CHÍNH THỨC: Bệnh nhân Hà Tĩnh từ Trung Quốc về bị cách ly không nhiễm virus Corona

Trước đó ngày 29/1, BVĐK Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Trương Thế S. (xã Thạch Hưng, TP. Hà Tĩnh) với triệu chứng sốt. Sau khi khám, làm các kết quả cận lâm sàng như: Xét nghiệm sinh hóa máu, huyết học, chụp XQ tim phổi… các bác sỹ chẩn đoán sốt chưa rõ nguyên nhân.

Qua điều tra, do ngày 19/1/2020 (tức ngày 25/12 âm lịch) bệnh nhân S. có đi từ Quảng Tây (Trung Quốc) về Việt Nam, cho nên dù ở xa vùng dịch nhưng khi nhập viện điều trị, với tinh thần cảnh giác cao, Sở Y tế đã chỉ đạo BVĐK Hà Tĩnh tiến hành cách ly bệnh nhân và theo dõi tại Khoa Bệnh nhiệt đới theo quy định của Bộ Y tế.

CDC Hà Tĩnh đã khẩn trương lấy mẫu vào sáng cùng ngày gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm theo quy định. Kết quả từ Viện Dịch tễ Trung ương vừa báo về cho CDC Hà Tĩnh cho thấy, bệnh nhân S. chỉ bị cúm H1N1.

Được biết, sau hơn 2 ngày điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân S. đã đỡ sốt, không khó thở và toàn trạng ổn định, XQ phổi bình thường, không bị viêm và đang tiếp tục được điều trị cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.