THX đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/9 đã dọa đóng cửa chính phủ liên bang của nước này, đi ngược lại quan điểm mà ông đưa ra trước đó vài ngày.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: EFE/TTXVN)
Phát biểu với phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump nói: "Chuyện gì đến sẽ đến. Nếu liên quan tới an ninh biên giới, tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì.
Nếu chúng tôi không bảo vệ các biên giới của mình, đất nước của chúng tôi sẽ chẳng còn là một quốc gia, nên tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần phải làm cho an ninh biên giới."
Phát biểu trên được đưa ra trước thềm cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và các nhà lãnh đạo quốc hội Mỹ về chương trình nghị sự lập pháp cho một vài tháng tới, trong đó có việc tăng ngân sách cho chính phủ liên bang duy trì hoạt động qua thời hạn chót là ngày 30/9 tới.
Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Daily Caller số ra sáng cùng ngày, Tổng thống Trump cho biết ông không thích ý tưởng đóng cửa chính phủ.
Ông còn nói: "Bản thân tôi hay bất cứ ai đều không nghĩ đến việc đóng cửa đất nước vào ngay lúc này"./.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.
Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Hoàn lưu sau bão Kajiki gây mưa lớn, khiến mực nước các sông dâng cao gây lũ lụt và thiệt hại nghiêm trọng tại một số tỉnh của Lào, bao gồm Xaysomboun, Houaphan và Luang Prabang.
Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba nhấn mạnh ngày 2/9/1945 đã đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường chiến thắng vang dội, minh chứng cho thế giới về tầm vóc chính trị và cách mạng của dân tộc Việt Nam.
Sáng 26/8, mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 gây ngập nặng tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Khammouane và Bolikhamxay (Lào) – hai địa phương giáp biên giới tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam).
Vaccine của Valneva được Mỹ cấp phép từ năm 2023, nhưng đã có nhiều báo cáo về tác dụng phụ, khiến không chỉ FDA mà cả Cơ quan Dược phẩm châu Âu phải đánh giá lại.
Mỹ đã âm thầm kích hoạt một quy trình rà soát, trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth quyền ngăn Ukraine tấn công tầm xa bên trong lãnh thổ Nga bằng tên lửa Mỹ, báo Wall Street Journal đưa tin.
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ rà soát hồ sơ 55 triệu người nước ngoài từng được nước này cấp visa để xem họ có vi phạm quy định về xuất nhập cảnh hay không.