Tổng thống Nga Putin là nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2016

Tổng thống Nga Vladimir Putin năm nay tiếp tục được tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ bình chọn là người quyền lực nhất thế giới năm 2016, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp ông đứng đầu danh sách này.

tong thong nga putin la nhan vat quyen luc nhat the gioi nam 2016

Tổng thống Putin nhận được sự ủng hộ cao nhất của người dân Nga trong năm 2016. Ảnh: AP

Trong bảng xếp hạng hàng năm công bố ngày 14/12, tạp chí kinh doanh Forbes nhận xét Tổng thống Nga đã biết cách sử dụng ảnh hưởng của đất nước mình để tham gia hiệu quả vào gần như tất cả vấn đề trên thế giới và dường như ông Putin tiếp tục đạt được những gì mà ông muốn.

Theo Forbes, nhà lãnh đạo 64 tuổi này không bị giới hạn bởi các chuẩn mực toàn cầu thông thường. Chính vì thế, vị thế của ông ngày được củng cố vươn xa ngoài nước Nga đặc biệt trong những năm gần đây.

Xếp ở tốp 2 nhân vật quyền lực nhất thế giới năm nay là Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Năm ngoái, ông Trump đứng ở vị trí 72 trong bảng xếp hạng.

Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel đứng ở vị trí thứ 3. Bà Merkel đã dẫn dắt cường quốc kinh tế lớn nhất châu Âu này trong 11 năm liên tiếp và tiếp tục tham gia tranh cử nhiệm kỳ tới 2017.

Tổng thống đương nhiệm Mỹ Barack Obama xếp thứ 2 năm ngoái, năm nay rớt xuống vị trứ thứ 48. Đứng thứ 4 trong danh sách bình chọn là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người cuối cùng trong Tốp 5 nhân vật quyền lực nhất thế giới là Đức thánh cha Fancisco của Tòa thánh Vatican.

Tạp chí Forbes cho biết, danh sách vừa nêu được chọn ra từ hàng trăm ứng viên có tầm ảnh hưởng lớn, hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau và đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới.

Theo VOV

Đọc thêm

Mỹ - Trung Quốc dừng áp thuế 90 ngày

Mỹ - Trung Quốc dừng áp thuế 90 ngày

Sau cuộc đàm phán cuối tuần trước, Mỹ và Trung Quốc thống nhất tạm hoãn áp thuế, đồng thời giảm đáng kể thuế nhập khẩu.
Đàm phán ngừng bắn tại Gaza đình trệ

Đàm phán ngừng bắn tại Gaza đình trệ

Truyền thông khu vực dẫn các nguồn tin cho biết, phái đoàn của phong trào Hồi giáo Hamas đã tổ chức 2 cuộc họp với các nhà trung gian hòa giải Ai Cập và Qatar tại thủ đô Doha của Qatar. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa đạt đột phá trong việc tìm kiếm lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.
Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.