Bão tuyết khiến miền đông bắc nước Mỹ chìm trong băng giá trong khi giới khảo cổ có phát hiện quan trọng về pharaoh Ai Cập nhờ vớt được bức tượng cổ khổng lồ từ vũng bùn ở Cairo.
Nước Mỹ đóng băng: Một người đàn ông đi dọc Phố 59 Tây dưới tuyết rơi ở Manhattan, New York, ngày 14/3. Phía xa là Quảng trường Thời đại. Các bang New York, New Jersey, Pennsylvania và Virginia của Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi một trận bão lớn kéo dài gây ra tuyết rơi dày. Cơn bão mùa đông với vận tốc gió lên tới 100 km/h đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và người dân được khuyến cáo không nên ra đường. Ảnh: Reuters.
Pharaoh "trỗi dậy": Công nhân ở Cairo khai quật bức tượng khổng lồ 3.000 năm tuổi của vua Ai Cập vào ngày 13/3. Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập gọi đây là một trong những phát hiện khảo cổ quan trọng nhất của nước này. Ảnh: AFP/Getty.
Tập trận Đại bàng non: Các binh sĩ hải quân trên tàu USS Carl Vinson trong cuộc tập luyện ở phía đông bán đảo Triều Tiên hôm 14/3. Đây là cuộc tập trận Đại bàng non thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc. Ảnh: AFP/Getty.
Người Do Thái say xỉn: Một người đàn ông say xỉn ở Jerusalem, Israel, sau khi ăn mừng lễ hội Purim của người Do Thái. Đây là một trong những lễ hội vui nhộn nhất trong lịch Do Thái. Mọi người mặc trang phục đặc biệt, uống rượu thỏa thích và ăn bánh ngọt từ lúc mặt trời lặn cho đến tối hôm sau. Ảnh: AP.
Gấu trắng chơi tuyết: Chú gấu Bắc cực tên Nan vùi mình trong tuyết ở Sở thú Brookfield, Illinois, Mỹ, ngày 14/3. Ảnh: AP.
Lễ hội kiểu Ireland: Người dân tham gia lễ hội theo phong cách Ireland được tổ chức tại Công viên Sokolniki ở Moscow, Nga, vào ngày 18/3 để đánh dấu Ngày của Thánh Patrick. Ảnh: Getty.
Chim trong lồng: Các nghệ sĩ trình diễn mang những chiếc lồng chim trong một buổi biểu diễn tập thể tại Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 18/3. Họ xuất hiện trên đường phố xung quanh các tòa nhà biểu tượng ở Thượng Hải với mục đích kêu gọi mọi người tự giải thoát mình khỏi cuộc sống đô thị. Ảnh: VCG/Getty.
Kiểm tra mặt nạ: Một viên chức chính phủ Hàn Quốc kiểm tra mặt nạ phòng độc của mình trong cuộc diễn tập phòng vệ dân sự đề phòng khả năng Triều Tiên tấn công hóa học vào văn phòng của họ ở Seoul, Hàn Quốc , ngày 15/3. Ảnh: AP.
Giữa đồng hoa: Một phụ nữ cầm gậy selfie giữa đồng hoa dại mùa xuân gây ra bởi mùa đông ẩm ở Hồ Elsinore, California, Mỹ, ngày 14/3. Ảnh: Reuters.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 7/8, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul bày tỏ đau buồn sâu sắc trước vụ xả súng xảy ra tại trường Thepsirin, tỉnh Nonthaburi, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương cứu chữa người bị thương và triển khai các biện pháp ứng phó.
Ngày 6/8, Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres kêu gọi chấm dứt các đợt tấn công nhằm vào khu vực dân sự tại Nga và Ukraine, vốn khiến hàng chục người thiệt mạng trong thời gian qua.
Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, ngày 6/8, các cơ quan của Liên hợp quốc cảnh báo ít nhất 300 trẻ em tại Dải Gaza đã thiệt mạng trong 300 ngày qua, kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn giữa lực lượng Hamas và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) chính thức có hiệu lực từ tháng 10/2025.
Ông Netanyahu cảnh báo Israel có thể đơn phương nối lại hành động quân sự với Iran, trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Washington và Tehran chưa cho thấy hiệu quả.
Theo Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, các cuộc đàm phán về việc tăng tần suất tàu bè qua lại các eo biển đang có tiến triển, trong bối cảnh Washington cũng đang tìm kiếm một thỏa thuận hạt nhân sâu rộng hơn với Iran.
"Vũ khí mạnh nhất" mà Iran sở hữu trong cuộc xung đột với Mỹ không phải là các tên lửa tối tân hay UAV mà chính là thời gian, các chuyên gia nhận định.
Một tuần sau trận động đất có độ lớn 7,1 xảy ra tại tỉnh Kumamoto, Tây Nam Nhật Bản, công tác khắc phục hậu quả tiếp tục phải ứng phó với khó khăn chồng chất khi đợt nắng nóng kỷ lục bao trùm khu vực.
Trong một bức thư gửi Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez được công khai, Chủ tịch EC nhấn mạnh sự việc cho thấy EU cần làm nhiều hơn nữa để tăng cường an ninh biên giới tại các điểm trọng yếu.
Từng là lợi thế chính trị lớn nhất của Thủ tướng Netanyahu, mối quan hệ với Tổng thống Trump đang mất dần sức nặng khi bất đồng Mỹ - Israel ngày càng lộ rõ.
Một chiếc phà chở 271 người bốc cháy ngoài khơi tỉnh Đông Java của Indonesia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, 41 người mất tích và hàng chục hành khách đã được cứu khỏi hiện trường.
Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại một khu chợ ở tỉnh Khammouane (Khăm Muồn, Lào) gây thiệt hại lớn về tài sản của nhiều tiểu thương, hộ kinh doanh, trong đó có bà con người Việt.
Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Cuộc khủng hoảng người di cư tại Ceuta (Tây Ban Nha) tiếp tục leo thang với ít nhất 24 người thiệt mạng trong 2 ngày qua giữa làn sóng hàng nghìn người rời Maroc đến khu vực này.
Đường hầm sông Sùng-Thái dưới sông Dương Tử, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay, sẽ kết nối đảo Sùng Minh, Thượng Hải với thành phố Thái Thương, Giang Tô của Trung Quốc.
Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Chính phủ Lào đã chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan khẩn trương nghiên cứu xác định phương án đầu tư xây dựng đường ống dẫn xăng dầu kết nối với Việt Nam.
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.