TP Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ 33 tấn giống lúa vụ xuân cho bà con nông dân

(Baohatinh.vn) - Cùng với 50 tấn giống từ nguồn dự trữ quốc gia, TP Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ 33 tấn giống lúa, đủ sản xuất trên diện tích 1.400 ha (theo định mức kỹ thuật 3 kg/sào) cho bà con nông dân trong vụ xuân 2021.

TP Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ 33 tấn giống lúa vụ xuân cho bà con nông dân

TP Hà Tĩnh đã hoàn thành phân bổ 50 tấn giống lúa từ nguồn dự trữ quốc gia đến các địa phương đủ số lượng, đúng nhu cầu.

Nguồn giống này được trích từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho các huyện, thành phố, thị xã bị thiệt hại do thiên tai năm 2020 và nguồn ngân sách địa phương. Trong đó, 50 tấn từ nguồn dự trữ quốc gia, UBND thành phố Hà Tĩnh dự kiến sẽ trích ngân sách để hỗ trợ 33 tấn giống lúa còn lại của vụ xuân 2021, nhằm đảm bảo đáp ứng cho bà con sản xuất hết diện tích, kịp thời vụ gieo cấy theo khung kế hoạch.

Theo Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi TP Hà Tĩnh, đến thời điểm này, trung tâm đã tiếp nhận và phân cấp 100% số lượng 50 tấn giống lúa từ nguồn dự trữ quốc gia về cho bà con nông dân.

TP Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ 33 tấn giống lúa vụ xuân cho bà con nông dân

Vụ xuân 2021, toàn thành phố sản xuất 1.400 ha lúa. UBND thành phố dự kiến sẽ hỗ trợ đủ 100% giống lúa để đảm bảo thời vụ xuống giống kịp thời cho bà con nông dân

Số giống này đã được UBND thành phố Hà Tĩnh rà soát nhu cầu, khả năng và phù hợp cơ cấu sản xuất thực tế của từng địa phương; bao gồm: HT1, nếp 87, nếp 98, KD 18, KD đột biến, VTNA2, ADI 168.

Theo đó, vụ xuân 2021, toàn thành phố sản xuất 1.400 ha lúa. Trà lúa đầu tiên sẽ bắt đầu xuống giống từ ngày 10 - 15/1 tới.

Cũng trong dịp này, thành phố tiếp nhận từ nguồn dự trữ quốc gia 1.740 kg hạt giống rau; 33.000 con gà giống; 5.000 con vịt giống; hơn 500 gói (loại 100g/gói) thuốc thú y và 8 tấn thức ăn chăn nuôi của các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ bà con nông dân thành phố khôi phục sản xuất sau lũ lụt.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Trang trại Vinamilk Green Farm có gì đặc biệt?

Trang trại Vinamilk Green Farm có gì đặc biệt?

Không chỉ xây dựng thành công các trang trại bò sữa ở những vùng đất không thuận lợi, triết lý “mở khóa tự nhiên”, Vinamilk biến điều kiện khắc nghiệt thành lợi thế “xanh”, phát triển bền vững.
Mật ong Vũ Quang - nếm một lần là nhớ mãi

Mật ong Vũ Quang - nếm một lần là nhớ mãi

Mật ong được kết tinh bởi hàng ngàn đôi cánh ong không mỏi. Phía sau đó là bàn tay bền bỉ của những người chọn sống cùng ong, đi theo ong và giữ gìn vị ngọt núi rừng. Ở Hà Tĩnh, mật ong Vũ Quang đã có tiếng vang.
Ứng dụng công nghệ để "gác cổng" thiên tai

Ứng dụng công nghệ để "gác cổng" thiên tai

Nhiều công nghệ mới, hiện đại đã được các cơ quan, đơn vị ứng dụng hiệu quả trong dự báo, cảnh báo thiên tai, trở thành những công cụ đắc lực “gác cổng” thiên tai ở Hà Tĩnh.
Sớm "hồi sinh" vùng nuôi trồng thủy sản Thạch Bàn

Sớm "hồi sinh" vùng nuôi trồng thủy sản Thạch Bàn

Việc bố trí nguồn lực để đầu tư hạ tầng cho vùng nuôi trồng thủy sản Thạch Bàn (xã Thạch Khê, Hà Tĩnh) là yêu cấp thiết để hình thành vùng nuôi trồng tập trung, nâng cao thu nhập cho người dân.