Tối 25/8, tại vòng 2 Ngoại hạng Anh, Chelsea hòa 2-2 trong hiệp một nhưng kết thúc chuyến làm khách trên sân của Wolverhampton với tỷ số 6-2.
Chelsea giành 3 điểm trong trận cầu có 8 bàn thắng.
Trên sân nhà của Wolves, Chelsea nhập cuộc tự tin và chỉ cần 2 phút để đánh sập hệ thống phòng ngự của "Bầy sói". Nicolas Jackson đập tan mọi chỉ trích bằng cú đánh đầu không thể cản phá. Nếu bỏ qua các quả phạt đền, Jackson đã ghi 15 bàn từ đầu mùa giải trước, con số không đồng đội nào tại Chelsea làm tốt hơn.
Đến phút 45, Jackson tiếp tục ghi dấu ấn với nỗ lực kiến tạo để Cole Palmer ghi bàn thắng thứ 2 cho Chelsea, bằng một cú lốp bóng từ ngoài vùng cấm.
Hàng công "The Blues" chơi tốt nhưng không thể bù đắp cho những sai sót ở tuyến giữa và hàng thủ. Đại diện thành London để Wolves gỡ hòa 2-2 ngay trong hiệp một. Phút 27, Mattheus Cunha sút tung lưới đội khách từ cự ly gần, sau tình huống để mất bóng của Moises Caicedo ở giữa sân. Đến phút 45+6, Wesley Fofana cắt bóng hụt và để Larsen thoải mái ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho đội chủ nhà.
Sau màn rượt đuổi tỷ số, kịch bản khó tin đã xảy ra ở hiệp hai. Chelsea ghi liền 3 bàn trong chưa đầy 15 phút theo cùng một công thức, đó là Cole Palmer chuyền, Noni Madueke lập công.
Phút 49, 58 và 63, Madueke hoàn thành cú hat-trick bằng những cú dứt điểm chéo góc ở vị trí tương tự, cách khung thành chưa đầy 10 mét.
Trong lịch sử Ngoại hạng Anh, chỉ có 5 lần CĐV được chứng kiến một cầu thủ kiến tạo cho đồng đội lập hat-trick trong một trận đấu, đó là Newell kiến tạo cho Shearer (1995), Collymore kiến tạo cho Fowler (1995), Henry kiến tạo cho Ljungberg (2003), Kane kiến tạo cho Son (2020) và Palmer kiến tạo cho Madueke (2024).
Cách biệt an toàn giúp HLV Maresca thoải mái đưa ra những sự thay đổi. Phút 81, Joao Felix đánh dấu ngày tái xuất tại Ngoại hạng Anh bằng cú đặt lòng chuẩn xác, ấn định thắng lợi 6-2 cho đội khách.
Trong khi các đồng đội trên hàng công đều có bàn thắng hoặc kiến tạo, Mudryk lại "trắng tay". Cầu thủ người Ukraine chơi nhạt nhòa và bị thay ra ngay đầu hiệp hai.
Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh dịp đầu xuân, nhà vô địch thế giới Pencak silat Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, trú phường Sông Trí) đã chia sẻ về năm 2025 với nhiều cảm xúc và bật mí những mục tiêu trong năm mới.
Số bàn thắng từ đá phạt và sút xa tăng vọt ở Ngoại hạng Anh mùa này làm dấy lên tranh cãi: bóng Puma mới bay khác so với bóng Nike suốt 25 năm trước đó, hay tất cả nằm ở kỹ thuật của cầu thủ?
Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
Lần đầu tiên trung vệ Helerson Mateus, cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được đón Tết Nguyên đán tại Việt Nam. Giữa sắc hoa rực rỡ, những phiên chợ xuân rộn ràng và tình cảm chân thành của người hâm mộ, anh thấy thêm yêu mảnh đất Hà Tĩnh.
Bước vào mùa giải V.League 2025/2026 với rất nhiều biến động về nhân sự khi CLB chia tay cả Ban huấn luyện cùng nhiều trụ cột, song, với truyền thống vượt khó và sự chèo lái của tân HLV Nguyễn Công Mạnh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, thi đấu khá ổn định.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa chính thức công bố tiêu chí lựa chọn đội tuyển dự Asiad 20, trong đó Việt Nam là đại diện Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở cả hai nội dung nam và nữ.
Việt Nam gửi đơn lên FIFA khiếu nại về 7 cầu thủ nhập tịch của Malaysia. Trong khi đó, tin đồn tiền đạo Đình Bắc được đội bóng Trung Quốc chiêu mộ với giá 9 tỷ đồng đã được đính chính.
Đoàn quân của Pep Guardiola định đoạt trận đấu chỉ trong 45 phút đầu tiên với 3 bàn thắng chớp nhoáng, rút ngắn khoảng cách với Arsenal xuống còn 3 điểm.
Bị dẫn bàn sớm và phải chơi bóng dưới sức ép nghẹt thở tại “chảo lửa” Thiên Trường, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tưởng như đã rơi vào thế bất lợi hoàn toàn. Thế nhưng, bằng nỗ lực, đội bóng núi Hồng đã tìm được bàn gỡ để giữ lại 1 điểm quý giá.
Cristiano Ronaldo kết thúc giai đoạn phản đối tại Al Nassr sau khi CLB thanh toán toàn bộ lương còn nợ cho nhân viên, dự kiến anh tái xuất ở Saudi Pro League vào cuối tuần này.
Dù bị dẫn bàn từ khá sớm nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chơi đầy cố gắng để cầm hoà Thép Xanh Nam Định với tỷ số 1-1, qua đó kết thúc lượt đi của mùa giải với vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng.
Erling Haaland ghi dấu ấn đậm nét với một bàn thắng và một kiến tạo, giúp Man City lội ngược dòng đánh bại Liverpool ngay trên sân khách trong một trận cầu kịch tính.
Khi Xuân Son và đồng đội đang khát khao tìm lại bản sắc sau chuỗi phong độ nghèo nàn tại V.League, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ phải có nhiều phương án cho mục tiêu giành điểm ngay tại sân Thiên Trường.
Nhờ sự kết hợp giữa làn sóng nhập tịch và lứa U23 tài năng, ĐT Việt Nam 2026 đang sở hữu chiều sâu lực lượng kỷ lục, nơi không ngôi sao nào là không thể thay thế.
Đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính trầm trọng và án phạt cấm chuyển nhượng từ FIFA, CLB Thanh Hóa buộc phải bán hàng loạt ngôi sao để duy trì sự tồn tại lay lắt.
Manchester United đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ sâu rộng vào mùa hè 2026 dưới thời INEOS, tập trung vào những giải pháp bền vững thay vì các bản hợp đồng chắp vá ngắn hạn.