(Baohatinh.vn) - Trắng đêm trên biển cùng ngư dân Nhượng Bạn đi câu mực, đánh cá có thể cảm nhận được phần nào sự vất vả nhưng cũng đầy kỳ thú của nghề đi biển. Được tận tay câu mực, được thưởng thức loại đặc sản này ngay trên thuyền… quả là những trải nghiệm đáng nhớ với những người quen sống nơi phố thị.
Sáng 18/4, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ thông xe kỹ thuật 2 dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc – Nam qua Hà Tĩnh.
Nhanh chóng tiếp nhận nhiệm vụ mới với quyết tâm cao, các đơn vị công an xã trên địa bàn Hà Tĩnh đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, giữ vững trật tự ATGT trên địa bàn.
Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát nói sẽ cung cấp sắt, thép để làm đường ray, ga tàu, hầm chui... cho tất cả dự án đường sắt trọng điểm quốc gia. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 18/4 của Báo Hà Tĩnh.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm vừa chủ trì cuộc họp BCĐ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, thành viên BCĐ cùng dự.
Sau thời gian thi công, đến nay, Dự án đường bộ Cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn Hà Tĩnh cơ bản hoàn thành. Các nhà thầu đang gấp rút thi công những hạng mục cuối cùng để ngày 19/4 thông xe kỹ thuật theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây Dựng.
Các chủ đầu tư, nhà thầu đang “chạy đua với thời gian” nhằm đảm bảo thông xe kỹ thuật đối với 2 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh là Bãi Vọt - Hàm Nghi và Hàm Nghi - Vũng Áng vào ngày 19/4 tới.
Đại diện Cục Quản lý và phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) lý giải cụ thể về việc một lượng lớn sản phẩm sữa giả "tuồn" ra thị trường trong thời gian dài mà không bị phát hiện. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 17/4 của Báo Hà Tĩnh.
Phát biểu tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 4, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh: Chính quyền các địa phương phải gần dân, sát dân, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người dân; quá trình xử lý phải giải quyết thấu đáo các vụ việc, đi đến tận cùng vấn đề.
Quy tụ gần 400 vận động viên đến từ 46 CLB, Giải Pickleball Cup Báo Hà Tĩnh lần thứ I năm 2025 hứa hẹn đem đến cho khán giả những trận tranh tài hấp dẫn.
Mua vàng ở vùng giá cao tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi việc chốt lời của nhà đầu tư có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn vẫn còn nhiều yếu tố được cho là sẽ hỗ trợ cho vàng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 16/4 của Báo Hà Tĩnh.
Để đảm bảo thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn từ Bãi Vọt đến Vũng Áng (Hà Tĩnh), các đơn vị nhà thầu đang tranh thủ từng giờ, từng phút, thi công cả ngày lẫn đêm. Công nhân tranh thủ ăn những bữa cơm vội ngay trên công trường.
BCH Đảng bộ UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND tỉnh vừa tổ chức họp thảo luận các nội dung liên quan đến sắp xếp các đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì cuộc họp.
Đội ngũ cán bộ thôn, tổ dân phố ở Hà Tĩnh có vai trò quan trọng, là cầu nối đưa các chủ trương, chính sách đến với Nhân dân. Dù vậy, bên cạnh những cán bộ năng nổ, nhiệt tình cũng còn không ít bất cập, nhất là chất lượng của một số cán bộ thôn, tổ dân phố chưa đáp ứng yêu cầu.
Với số lượng hàng tồn kho lớn, nguồn cung vượt nhu cầu tiêu thụ, giá ôtô dự báo sẽ tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 15/4 của Báo Hà Tĩnh.
Thời gian gần đây, nhiều đoạn trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua các xã Phúc Đồng, Hương Bình, Phúc Trạch, Hương Trạch thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất hiện tình trạng hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.
Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng mới dựa trên năng suất và đổi mới sáng tạo. Dù vậy, hệ sinh thái khởi nghiệp ở Hà Tĩnh vẫn còn nhiều khó khăn, chưa có những lực đẩy đủ lớn để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, ngay sau Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11 khoá XIII, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương và người đứng đầu triển khai ngay 7 công việc.
Khoảng thời gian này là cơ hội để doanh nghiệp trong nước tận dụng đẩy mạnh xuất khẩu; rà soát, củng cố năng lực cạnh tranh, chuẩn bị phương án ứng phó lâu dài. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 14/4 của Báo Hà Tĩnh.
Các nghị quyết của HĐND tỉnh Hà Tĩnh về hỗ trợ đào tạo lưu học sinh Lào học tập tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025 không chỉ tạo điều kiện cho hoạt động dạy học tốt hơn mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình và phương án xử lý các dự án tồn tại, vướng mắc trên địa bàn Hà Tĩnh.
Theo văn bản mới của Cục Đường bộ Việt Nam, 3 tuyến cao tốc đi qua Hà Tĩnh là Bãi Vọt - Hàm Nghi; Hàm Nghi - Vũng Áng và Vũng Áng - Bùng sẽ hoàn thành trong năm 2025 để đưa vào quản lý, vận hành, khai thác.
Giá vàng tăng "sốc" 100 USD/ounce, lên mức 3.086 USD/ounce, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hoãn áp thuế 90 ngày với hàng chục quốc gia trừ Trung Quốc. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 10/4 của Báo Hà Tĩnh.