Bị sốt nhiều ngày, Mahendra, 30 tuổi, ở bang Madhya Pradesh nghĩ mình mắc Covid-19 nên uống dầu hỏa để tự điều trị và tử vong.
Mahendra là thợ may sống cùng gia đình ở thành phố Bhopal, bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ. Anh bị sốt 5-6 ngày và đã uống thuốc nhưng vẫn không hạ sốt. Mahendra cho rằng mình đã bị nhiễm nCoV và được một người bạn khuyên nên uống dầu hỏa để chữa.
Tin lời bạn, Mahendra uống dầu hỏa vào tối 12/5. Tuy nhiên, tình trạng của anh trở nên tồi tệ hơn và gia đình đưa Mahendra đến một bệnh viện gần nhà. Bệnh viện từ chối tiếp nhận vì không còn đủ giường.
Tình nguyện viên đưa thi thể một nạn nhân Covid-19 đến lò hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ hôm 11/5. Ảnh: AFP .
Anh sau đó được chuyển đến một bệnh viện tư nhân, nhưng các bác sĩ tuyên bố Mahendra đã tử vong hôm 15/5. Để đề phòng, bác sĩ đã lấy mẫu của anh để xét nghiệm và kết quả là âm tính với nCoV.
Ấn Độ đang phải chống chọi với làn sóng Covid-19 thứ hai nhấn chìm hệ thống y tế. Quốc gia Nam Á này hiện ghi nhận hơn 25,2 triệu ca nhiễm và gần 278.000 ca tử vong.
Trong sự việc bi thảm khác, một người người làm công đã tự tử bằng cách lao vào đoàn tàu đang chạy gần ga Warangal, bang Telanganasau sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.
Mẹ nạn nhân nói rằng anh lo không thể làm việc để kiếm sống trong thời gian bị cách ly nên dẫn tới lựa chọn cực đoan này.
Theo Huyền Lê/VnExpres/India Today, Times of India
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm là hết sức có ý nghĩa, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại.
Ngày 10/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo “khả năng đáng kể” nước này sẽ không còn khả năng thanh toán các nghĩa vụ tài chính vào tháng 8 tới, theo đó kêu gọi Quốc hội sớm hành động để ngăn ngừa nguy cơ vỡ nợ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thảo luận về quan hệ song phương và vấn đề ổn định chiến lược toàn cầu tại Điện Kremlin.
Sáng nay, tờ Vientiane Times đưa tin, 4 đối tượng buôn ma túy đã bị bắt giữ sau cuộc đấu súng với lực lượng biên phòng Lào hôm 3/5 tại khu vực núi Phouphamon, huyện Paktha, tỉnh Bokeo - giáp biên giới Lào - Thái Lan. Vụ việc khiến một số chiến sĩ biên phòng thương vong.
Hãng tin Tass cho biết, máy bay chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đáp xuống sân bay Vnukovo-2 ở thủ đô của Nga vào khoảng 18h chiều 7-5 (theo giờ Matxcơva).
Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ ngày 10/3, khi nước này thực hiện nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung.
Các Hồng y tham gia mật nghị không được phép liên lạc với bên ngoài trong suốt quá trình, khu vực tổ chức sự kiện cũng bị phá sóng và đảm bảo không có thiết bị nghe lén.
Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Tổng thống Trump cho biết ông đang chỉ đạo Cục Quản lý trại giam liên bang, Bộ Tư pháp, FBI và Bộ An ninh Nội địa phối hợp mở lại nhà tù Alcatraz "với quy mô lớn hơn và xây dựng lại đáng kể."
Người đàn ông thường xuyên tới công viên Crater of Diamonds bang Arkansas đã phát hiện một viên kim cương nâu 3,81 carat mà ban đầu tưởng là giấy gói kẹo.
Cảnh sát Brazil ngày 4/5 cho biết đã phá âm mưu đặt bom nhằm vào buổi biểu diễn của nữ danh ca Lady Gaga với sự tham dự của 2,1 triệu khán giả, tại khu vực Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro một ngày trước đó.
Đến ngày 4/5, công tác thu dọn các tòa nhà bị hư hại do trận động đất mạnh xảy ra ngày 28/3 vừa qua đã hoàn thành khoảng 80% tại thành phố Mandalay và khoảng 50% tại thành phố Sagaing.
Theo phóng viên TTXXVN tại New York, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho rằng cuộc xung đột ở Ukraine sẽ khó có thể kết thúc trong “một sớm, một chiều” và khẳng định Nga và Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc chấm dứt xung đột.
Giới chức chưa công bố nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ giẫm đạp nhưng các nhân chứng cho biết, tình trạng chen lấn bắt đầu từ giữa đêm khi hàng nghìn người cố gắng tiếp cận khu vực hành lễ.
Phong trào Hamas đã đưa ra một tầm nhìn "rõ ràng và trách nhiệm," trong đó có việc đổi các con tin Israel để lấy lệnh ngừng bắn 5 năm ở Gaza với sự đảm bảo của khu vực và quốc tế.
Các nhà nghiên cứu Australia mới đây phát hiện hệ thống cấp nước uống là nguồn lây nhiễm vi sinh vật kháng thuốc kháng sinh (AMR) đáng kể, nhưng bị bỏ qua, gây rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.