(Baohatinh.vn) - Sáng nay 28/5 (tức là ngày 3/5 âm lịch), tại đền Lê Khôi (xã Thạch Hải, Thạch Hà), UBND huyện Thạch Hà và UBND huyện Lộc Hà đồng tổ chức Lễ tế giỗ Chiêu Trưng Đại vương Lê Khôi nhân kỷ niệm 571 năm ngày mất của ông.

Hơn 5.000 du khách về dự Lễ hội đền Lê Khôi

Sáng nay 28/5 (tức là ngày 3/5 âm lịch), tại đền Lê Khôi (xã Thạch Hải, Thạch Hà), UBND huyện Thạch Hà và UBND huyện Lộc Hà đồng tổ chức Lễ tế giỗ Chiêu Trưng Đại vương Lê Khôi nhân kỷ niệm 571 năm ngày mất của ông.

hon 5 000 du khach ve du le hoi den le khoi

hon 5 000 du khach ve du le hoi den le khoi

Lễ rước

Năm nay, Lễ hội Chiêu Trưng Đại vương được tổ chức với các phần lễ gồm: lễ rước từ các đền vọng về đền chính, lễ kỵ, lễ giỗ và lễ rước về các đền thờ vọng; phần hội được tổ chức với giải cờ tướng.

hon 5 000 du khach ve du le hoi den le khoi

Lễ tế...

Sau lễ giỗ vào sáng nay, các địa phương trong địa bàn huyện Thạch Hà, Lộc Hà sẽ tiến hành lễ rước về các đền thờ vọng và tiến hành tế lễ tại đó, đồng thời kết thúc lễ hội.

hon 5 000 du khach ve du le hoi den le khoi

Dâng hương tưởng niệm

Theo thống kê của Ban quản lý đền Lê Khôi, trong 3 ngày từ ngày 26/5 (tức là ngày mồng 1/5) đến nay, đền Lê Khôi đã đón đến hơn 5.000 lượt khách đến dâng hương, tham quan. Ngoài khách nội tỉnh, đền còn đón tiếp khách ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá.

Mạnh Hà


Mạnh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]