Việt Nam còn 5 tỷ phú trong danh sách thế giới

Việt Nam chỉ còn 5 tỷ phú lọt top thế giới, trong đó tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng hơn 2 tỷ USD, còn ông Trần Bá Dương rời danh sách.

Việt Nam chỉ còn 5 tỷ phú lọt top thế giới, trong đó tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng hơn 2 tỷ USD, còn ông Trần Bá Dương rời danh sách.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2025, trong đó Việt Nam giảm một đại diện so với năm ngoái. Các tỷ phú Việt gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương không còn được Forbes ghi nhận có tài sản tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng là người sở hữu tài sản lớn nhất trong số 5 tỷ phú Việt, với 6,5 tỷ USD, tăng 2,1 tỷ USD so với năm ngoái. Đây là năm thứ 13 ông góp mặt trong danh sách này.

5 tỷ phú Việt trong danh sách thế giới. Đồ họa: Hoàng Chương
5 tỷ phú Việt trong danh sách thế giới. Đồ họa: Hoàng Chương

Trong khi đó, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo giữ nguyên tại 2,8 tỷ USD. Bà hiện giữ vai trò Phó chủ tịch HĐQT HDBank, Chủ tịch hãng hàng không VietJet Air.

Tỷ phú thép Trần Đình Long có 2,4 tỷ USD, giảm 0,2 tỷ USD năm ngoái. Ông hiện đứng thứ 1.513 thế giới.

Ông Hồ Hùng Anh lần thứ 7 góp mặt trong danh sách này. Tài sản của ông năm nay là 2 tỷ USD.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang cũng xuất hiện trong danh sách năm thứ 5 liên tiếp. Tài sản của ông hiện là 1 tỷ USD.

Để có tên trong danh sách, phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 7/3.

Năm nay, thế giới có kỷ lục 3.028 tỷ phú, nhiều hơn 247 người so với năm ngoái. Đây là lần đầu tiên số tỷ phú toàn cầu vượt 3.000 cá nhân. Tài sản của họ cũng nhiều nhất từ trước đến nay, với 16.100 tỷ USD. Mỗi tỷ phú sở hữu trung bình 5,3 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với năm ngoái.

Người giàu nhất hành tinh hiện là CEO Tesla Elon Musk với 342 tỷ USD. Theo sau là Mark Zuckerberg của Meta Platforms (216 tỷ USD), nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (215 tỷ USD), nhà sáng lập Oracle Larry Ellison (192 tỷ USD) và ông trùm hàng xa xỉ Bernard Arnault (178 tỷ USD).

vnexpress.net

Đọc thêm

Điện thương phẩm tăng hơn 20%: Động lực từ sức bật công nghiệp

Điện thương phẩm tăng hơn 20%: Động lực từ sức bật công nghiệp

Sản lượng điện thương phẩm của Hà Tĩnh tăng hơn 20% trong 6 tháng đầu năm không chỉ do nhu cầu điện sinh hoạt tăng cao mà còn được thúc đẩy bởi sự mở rộng của các dự án công nghiệp. Đây là tín hiệu phản ánh rõ nhịp tăng trưởng của kinh tế địa phương.
Bài 4: Hà Tĩnh quyết liệt, đồng bộ vì mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững

Bài 4: Hà Tĩnh quyết liệt, đồng bộ vì mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững

GRDP 6 tháng đầu năm 2026 tăng 12,79%, đứng đầu cả nước, là khởi đầu thuận lợi cho chặng đường phát triển mới của Hà Tĩnh. Để duy trì tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, yêu cầu đặt ra lúc này không chỉ là phát huy hiệu quả các động lực hiện có mà còn phải tiếp tục đổi mới tư duy điều hành và nâng cao chất lượng tổ chức thực hiện. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã trao đổi với đồng chí Trần Báu Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới.
"Rộng cửa" phát triển điện mặt trời mái nhà ở Hà Tĩnh

"Rộng cửa" phát triển điện mặt trời mái nhà ở Hà Tĩnh

Theo quy định mới, chủ đầu tư được bán tối đa 50% sản lượng điện dư từ hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Quy định này giúp người dân, doanh nghiệp Hà Tĩnh có thêm động lực đầu tư nguồn điện sạch.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!