Ấn Độ có thêm 26 tỷ phú trong một năm

Ấn Độ ghi nhận thêm 26 tỷ phú năm 2024, nâng tổng số tỷ phú ở nước này lên gần 200, với tổng tài sản 950 tỷ USD.

Tập đoàn tư vấn hàng đầu thế giới Knight Frank của Anh hôm nay công bố Báo cáo Tài sản 2025, cho biết số lượng tỷ phú ở Ấn Độ tăng mạnh theo từng năm. Năm 2019, nước này có 7 tỷ phú, nhưng đã tăng lên 191 vào năm 2024.

Trong năm qua, nước này có thêm 26 tỷ phú, tương đương mức tăng 12% so với năm trước. Tổng tài sản của các tỷ phú Ấn Độ ước tính đạt 950 tỷ USD, xếp thứ ba sau Mỹ (5,7 nghìn tỷ USD) và Trung Quốc (1,34 nghìn tỷ USD).

Báo cáo cho biết thêm lượng người có tài sản ròng trên 10 triệu USD, còn gọi là HNWI, ở Ấn Độ cũng tăng 6% trong năm 2024, lên 85.698 người, dự kiến đạt gần 94.000 người vào năm 2028.

Tỷ phú Gautam Adani, một trong những người giàu nhất Ấn Độ. Ảnh: Reuters
Tỷ phú Gautam Adani, một trong những người giàu nhất Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Theo các chuyên gia Knight Frank, sự gia tăng này cho thấy tiềm năng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ về dài hạn của Ấn Độ. Ấn Độ là nơi sinh sống của 3,7% người giàu trên toàn cầu, với số lượng HNWI nhiều thứ 4 sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản, báo cáo có đoạn.

"Người giàu ở Ấn Độ gia tăng nhờ khả năng phục hồi kinh tế, tiềm lực tăng trưởng dài hạn của đất nước trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, xuất hiện các ngành công nghiệp mới nổi. Trong thập kỷ tới, ảnh hưởng của Ấn Độ trong việc tạo ra của cải toàn cầu sẽ tiếp tục tăng", Shishir Baijal, lãnh đạo Knight Frank Ấn Độ, nói.

vnexpress.net

Đọc thêm

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.