Vịnh Xuân Việt Nam thách đấu Từ Hiểu Đông

Thông qua Facebook của Pierre Francois Flores, ông Nam Anh Tuấn gửi chiến thư tới Từ Hiểu Đông, võ sĩ MMA đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc khi liên tiếp đánh bại các võ sư võ truyền thống.

"Qua những phát biểu ngông cuồng, chê bai, thách thức xúc phạm nền võ thuật cổ truyền Đông Phương, Tôi - Nam Anh Tuấn, chuẩn võ sư - đệ tử đích truyền của đại sư Nam Anh chưởng môn Việt Nam Vịnh Xuân Chính thống phái. Vì bổn phận và trách nhiệm bảo vệ những gì cao đẹp của võ lâm chính đạo, nay tôi viết chiến thư này công khai thách đấu anh", ông Nam Anh Tuấn viết.

vinh xuan viet nam thach dau tu hieu dong

Võ sư Nam Anh Tuấn (phải) bên cạnh sư phụ, đại sư Nam Anh. Ảnh: Facebook.

Nam Anh Tuấn ở quận Tân Bình, TP HCM. Ông là người đã liên hệ và sắp xếp đi lại cho sư đệ Flores trong những lần chuẩn võ sư người Canada đến Việt Nam.

Chiến thư gửi tới Từ Hiểu Đông được Nam Anh Tuấn dịch ra tiếng Trung. Bên trên có ghi đầy đủ địa chỉ, số điện thoại liên hệ, kèm lời nhắn: "Lời người xưa "Núi này cao có núi khác cao hơn", đó là điều tôi muốn anh trải nghiệm để sống có đạo đức hơn. Mong anh sớm hồi âm".

Bên dưới dòng trạng thái được Flores chia sẻ, nhiều người yêu võ thuật Việt Nam đề nghị, lời thách đấu này nên được gửi qua mạng xã hội Weibo, bởi người Trung Quốc không dùng Facebook.

Trao đổi với VnExpress, chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn cho biết: "Đúng là tôi đang lên kế hoạch đấu Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên, mọi chuyện còn đang chờ sắp xếp. Hiện tôi chưa muốn nói nhiều về trận đấu này".

Vịnh Xuân nói riêng và võ truyền thống nói chung bị hoài nghi về sức chiến đấu, sau khi Từ Hiểu Đông hạ Ngụy Lôi hồi cuối tháng 4/2017 trong vòng 10 giây và mới nhất là Đinh Hạo.

Flores gần đây viết một tâm thư khá dài trên Facebook. Chuẩn võ sư 41 tuổi nói những trận thua liên tiếp của Vịnh Xuân như "một bệnh dịch". Anh cũng nhận xét rằng Đinh Hạo - bại tướng mới nhất của Từ Hiểu Đông - quá thiếu kinh nghiệm thực chiến.

Theo VNExpress

Đọc thêm

Tranh tài đua thuyền trên sông La

Tranh tài đua thuyền trên sông La

Lễ hội đua thuyền truyền thống thôn Bến Hến của xã Đức Minh (Hà Tĩnh) là hoạt động văn hóa đặc sắc đầu xuân, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng, gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa.
Sôi nổi tranh tài bóng chuyền nam đầu xuân Bính Ngọ

Sôi nổi tranh tài bóng chuyền nam đầu xuân Bính Ngọ

Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại các địa phương ở Hà Tĩnh không chỉ giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan những ngày đầu năm mới.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Có một Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đầy bản lĩnh

Có một Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đầy bản lĩnh

Bước vào mùa giải V.League 2025/2026 với rất nhiều biến động về nhân sự khi CLB chia tay cả Ban huấn luyện cùng nhiều trụ cột, song, với truyền thống vượt khó và sự chèo lái của tân HLV Nguyễn Công Mạnh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, thi đấu khá ổn định.