Vịnh Xuân Việt Nam thách đấu Từ Hiểu Đông

Thông qua Facebook của Pierre Francois Flores, ông Nam Anh Tuấn gửi chiến thư tới Từ Hiểu Đông, võ sĩ MMA đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc khi liên tiếp đánh bại các võ sư võ truyền thống.

"Qua những phát biểu ngông cuồng, chê bai, thách thức xúc phạm nền võ thuật cổ truyền Đông Phương, Tôi - Nam Anh Tuấn, chuẩn võ sư - đệ tử đích truyền của đại sư Nam Anh chưởng môn Việt Nam Vịnh Xuân Chính thống phái. Vì bổn phận và trách nhiệm bảo vệ những gì cao đẹp của võ lâm chính đạo, nay tôi viết chiến thư này công khai thách đấu anh", ông Nam Anh Tuấn viết.

vinh xuan viet nam thach dau tu hieu dong

Võ sư Nam Anh Tuấn (phải) bên cạnh sư phụ, đại sư Nam Anh. Ảnh: Facebook.

Nam Anh Tuấn ở quận Tân Bình, TP HCM. Ông là người đã liên hệ và sắp xếp đi lại cho sư đệ Flores trong những lần chuẩn võ sư người Canada đến Việt Nam.

Chiến thư gửi tới Từ Hiểu Đông được Nam Anh Tuấn dịch ra tiếng Trung. Bên trên có ghi đầy đủ địa chỉ, số điện thoại liên hệ, kèm lời nhắn: "Lời người xưa "Núi này cao có núi khác cao hơn", đó là điều tôi muốn anh trải nghiệm để sống có đạo đức hơn. Mong anh sớm hồi âm".

Bên dưới dòng trạng thái được Flores chia sẻ, nhiều người yêu võ thuật Việt Nam đề nghị, lời thách đấu này nên được gửi qua mạng xã hội Weibo, bởi người Trung Quốc không dùng Facebook.

Trao đổi với VnExpress, chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn cho biết: "Đúng là tôi đang lên kế hoạch đấu Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên, mọi chuyện còn đang chờ sắp xếp. Hiện tôi chưa muốn nói nhiều về trận đấu này".

Vịnh Xuân nói riêng và võ truyền thống nói chung bị hoài nghi về sức chiến đấu, sau khi Từ Hiểu Đông hạ Ngụy Lôi hồi cuối tháng 4/2017 trong vòng 10 giây và mới nhất là Đinh Hạo.

Flores gần đây viết một tâm thư khá dài trên Facebook. Chuẩn võ sư 41 tuổi nói những trận thua liên tiếp của Vịnh Xuân như "một bệnh dịch". Anh cũng nhận xét rằng Đinh Hạo - bại tướng mới nhất của Từ Hiểu Đông - quá thiếu kinh nghiệm thực chiến.

Theo VNExpress

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast