Tàu sân bay hạt nhân USS John C. Stennis với hơn 7.000 thủy thủ đã đến biển Đông hôm 1/3 trong khuôn khổ cuộc tuần tra định kỳ khu vực tranh chấp

Cận cảnh sức mạnh cụm tàu tác chiến Mỹ ở biển Đông

Tàu sân bay hạt nhân USS John C. Stennis với hơn 7.000 thủy thủ đã đến biển Đông hôm 1/3 trong khuôn khổ cuộc tuần tra định kỳ khu vực tranh chấp

Tàu sân bay hạt nhân USS John C. Stennis với hơn 7.000 thủy thủ đã đến biển Đông hôm 1/3 nằm trong khuôn khổ cuộc tuần tra định kỳ ở khu vực tranh chấp trên vùng biển này.

Theo người phát ngôn Clay Doss của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, đi cùng tàu sân bay là tàu tuần dương USS Mobile Bay và hai tàu khu trục USS Stockdale, USS Chung-Hoon.

Đội tàu này đang thực hiện chuyến tuần tra theo định kỳ và thực hiện các kiểm tra, diễn tập kiểm soát tổn thất...

Ông Clay Doss cũng cho biết, tàu khu trục USS McCambell và tàu đổ bộ USS Ashland của Mỹ vừa hoàn thành các cuộc tuần tra tương tự.

“Các tàu và máy bay của chúng tôi hoạt động theo thông lệ khắp khu vực tây Thái Bình Dương, bao gồm biển Đông - và đã làm việc này hàng thập kỷ qua”, ông Doss nói.

Riêng trong năm 2015, các tàu của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ đã ở trên Biển Đông tổng cộng khoảng 700 ngày.

Việc tàu sân bay USS John C. Stennis tới biển Đông nằm trong khuôn khổ cuộc tuần tra định kỳ ở khu vực tranh chấp trên biển Đông - nơi Trung Quốc gần đây bị cộng đồng quốc tế chỉ trích là ngang nhiên triển khai tên lửa đất đối không, máy bay chiến đấu và radar tần số cao trên các đảo, đá thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Mỹ tăng cường thực hiện các chiến dịch tuần tra tự do hàng hải trên biển Đông những tháng gần đây.

Theo VOV


congthanh
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]