M982 Excalibur hiệu quả hơn hẳn so với các loại đạn pháo thông thường và cấu tạo gồm nhiều loại thuốc nổ khiến nó có tính sát thương cao hơn rất nhiều.

Excalibur - đạn pháo dẫn đường chính xác nhất

M982 Excalibur hiệu quả hơn hẳn so với các loại đạn pháo thông thường và cấu tạo gồm nhiều loại thuốc nổ khiến nó có tính sát thương cao hơn rất nhiều.

Pháo Excalibur là loại đạn pháo dẫn đường chính xác, hợp tác giữa Mỹ và Thụy Điển. Đây cũng là loại đạn pháo thông minh được lập trình để nổ ngay bên trên mục tiêu hoặc xuyên vào lòng đất để đánh trúng mục tiêu. Pháo được phát triển bởi hệ thống tên lửa Raytheon và BAE Systems Bofors.

excalibur dan phao dan duong chinh xac nhat

Đạn Excalibur rất chính xác, chỉ sai lệch khoảng 4m so với mục tiêu tấn công định trước và đặc biệt, nó có khả năng bắn chính xác trong phạm vi 150m.

Pháo được thiết kế theo nguyên lý "bắn - quên", mang lại hiệu quả tác chiến cao hơn loại đạn pháo 155mm thông thường đang được quân đội Mỹ sử dụng. Sử dụng Excalibur, quân đội Mỹ sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công tác hậu cần so với khi dùng các loại đạn pháo thông thường.

Đạn pháo này là một trong những phát minh quốc phòng vĩ đại nhất trong năm 2007.

Hệ thống tên lửa Raytheon bao gồm hệ thống dẫn đường và hệ thống Thụy Điển BAE Systems Bofors bao gồm cơ thể, cơ sở, đạn và tải trọng.

Hệ thống dẫn đường quán tính giúp M982 Excalibur có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn 35km. Nó có giá thành vào khoảng 54.000USD/viên.

Đạn pháo này có khả năng bay theo chiều thẳng đứng với tần suất trúng mục tiêu trong cự ly 4m là 92%. Do đó, đạn pháo Excalibur có thể tấn công chính xác bất kỳ mục tiêu nào với sai số vòng tròn đồng tâm chỉ khoảng 4m.

Đạn Excalibur tiêu diệt mục tiêu bằng cách lao từ trên cao vào thẳng mục tiêu, nó phát nổ trước khi tiếp xúc với mục tiêu và sau cùng là tiêu diệt mục tiêu.

Nó cũng có khả năng tác chiến ở những phạm vi hẹp như trong thành phố hoặc vùng đồi núi, tấn công các mục tiêu tầm cao, phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu di động như các phương tiện cá nhân.

Được trang bị 4 cánh điều hướng bằng titanium mới, có thể gấp lại được để tăng độ ổn định của quả đạn khi tấn công mục tiêu. Đây được coi là loại đạn pháo tầm xa số 1 trong kho vũ khí của Mỹ hiện tại.

excalibur dan phao dan duong chinh xac nhat

Nó được trang bị hệ thống dẫn đường GPS. Hệ thống này đảm bảo độ chính xác, hiệu quả cao ngay từ phát bắn đầu tiên trong bất cứ môi trường nào.

Theo Lao động


Theo Lao động

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]