Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, xe của ông Kamolsak Leewamae, nghị sĩ thuộc đảng Prachachart đại diện cho tỉnh Narathiwat (Thái Lan), đã bị phục kích và tấn công bằng súng.
Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Trong thông báo mới nhất, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt tuyên bố Mỹ sẽ giành được “quyền kiểm soát hoàn toàn” đối với không phận Iran trong vài giờ tới.
Ngày 1/3, truyền thông nhà nước Iran đưa tin nước này đã tiến hành các cuộc tấn công mới bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào Israel và các căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực, sau khi tấn công nhiều mục tiêu, trong đó có trụ sở Bộ Tổng tham mưu Israel.
Sáng 11/6, trao đổi với phóng viên Báo CAND, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm người tấn công trụ sở công an xã tại Đắk Lắk, làm một số công an xã, cán bộ xã và người dân thương vong.
Khoảng chục tên cướp mang vũ khí hạng nặng đã vượt qua các biện pháp kiểm soát an ninh để xông vào đường băng của sân bay quốc tế Arturo Merino Benítez, nơi 32,5 triệu USD tiền mặt từ một chiếc máy bay của Latam Airlines chuẩn bị được chuyển sang chiếc xe bọc thép.
Bắt đầu từ 15/11/2022 đến ngày 5/2/2023, lực lượng công an toàn tỉnh Hà Tĩnh đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Gần 10 triệu người Australia, tương đương 40% dân số nước này, đã bị đánh cắp thông tin quan trọng sau khi tin tặc tấn công Optus-nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn thứ hai ở xứ sở chuột túi.
Hãng thông tấn Pháp AFP dẫn thông báo từ Văn phòng tổng công tố ở Madagascar cho biết lực lượng an ninh đã chặn đứng âm mưu ám sát Tổng thống Andry Rajoelina.
Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 7 người liên quan vụ tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương gần văn phòng cũ của tờ báo châm biếm Charlie Hebdo ở thủ đô Paris ngày 25/9.
Một nhóm tay súng tối 16/4 (giờ địa phương) tiến hành cuộc tấn công nhắm vào căn cứ không quân Bagram của Mỹ tại Afghanistan, khiến 5 người thiệt mạng, 4 người bị thương.
Cảnh sát Đức hôm nay (15/4) bắt giữ 4 người đàn ông mang quốc tịch Tajikistan bị nghi là thành viên tổ chức IS vì liên quan tới âm mưu tấn công khủng bố.
Sputnik đưa tin, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bắt giữ 2 thiếu niên 15 tuổi tình nghi lên kế hoạch giết người hàng loạt bằng cách sử dụng súng săn nòng ngắn và một số hỗn hợp cháy tự chế.
Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong hai vụ xả súng kinh hoàng nhằm vào hai quán shisha ở thành phố Hanau, nằm phía Đông Frankfurt, thuộc bang Hesse của Đức đêm 19/2 (giờ địa phương).
Giới chức ở Pensacola, bang Florida, Mỹ ngày 9/12 (giờ địa phương) cho biết thành phố này đã bị tấn công mạng chỉ vài ngày sau vụ một thực tập sinh không quân người Saudi Arabia nổ súng tại một căn cứ quân sự đóng trên địa bàn khiến 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng.
Các tin tặc có thể sử dụng smartphone để đoán biết các nút bấm trên bàn phím mà người dùng đang gõ, qua đó dễ dàng truy cập và đánh cắp thông tin cá nhân trên máy tính.
Tổng thống Iraq Barham Salih khẳng định Baghdad sẽ không cho phép Washington sử dụng các căn cứ Mỹ trên lãnh thổ Iraq để tấn công nước láng giềng Iran.
Cảnh sát Pháp đã bắt giữ một người đàn ông nghi ngờ đứng sau vụ nổ bưu kiện chứa bom tại khu phố mua sắm ở trung tâm thành phố Lyon tối 24/5 khiến 13 người bị thương.
Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn cảnh sát Ruwan Gunasekera hôm nay cho biết số người thiệt mạng trong các vụ tấn công vào nhà thờ Thiên Chúa giáo và khách sạn hạng sang ở Sri Lanka hôm 21/4 đã tăng lên 290. Bên cạnh đó các vụ nổ cũng khiến khoảng 500 người bị thương.
Các tay súng xông vào một khu phức hợp khách sạn và văn phòng ở thủ đô Nairobi, Kenya ngày 15/1 khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và nhiều người tháo chạy.