Xe tăng tân tiến do Trung Quốc mới phát triển có radar theo dõi đường đi của đạn, phóng được tên lửa, sở hữu loại pháo xuyên giáp dày tới 500mm...

Lộ chi tiết mới về xe tăng mới đáng gờm của Trung Quốc

Xe tăng tân tiến do Trung Quốc mới phát triển có radar theo dõi đường đi của đạn, phóng được tên lửa, sở hữu loại pháo xuyên giáp dày tới 500mm...

Tin đồn về một chiếc xe tăng hạng nhẹ mới của Trung Quốc rộ lên lần đầu vào năm 2011. Nay thì các chi tiết mới về chiếc xe này đã xuất hiện, bao gồm cả lớp giáp điều chỉnh được và một pháo 105mm.

Xe tăng hạng nhẹ mới của Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc phát triển chiếc xe tăng đầu tiên của mình vào năm 1962. Chiếc xe tăng loại 62/WZ-131 được thiết kế nhằm có thể đi được dễ dàng qua các cầu bé và địa hình gập ghềnh ở miền nam Trung Quốc.

Tiếp tục truyền thống đó, Bắc Kinh đang phát triển xe tăng hạng nhẹ mới nhất của mình. Cổng thông tin Sina của Trung Quốc đã công bố các chi tiết về xe này trong tháng 1/2016.

Trang tin này cho biết, xe cần một kíp chiến đấu gồm 4 người, nhưng khẩu pháo của xe lại có tính năng tự nạp đạn nên xe có thể bớt đi một người.

Có vẻ như khẩu pháo có thước ngắm cơ học và kính ngắm quang học sử dụng trên xe tăng T-99A2 - xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ 3 của lục quân Trung Quốc. Khẩu này có thể có radar bám sát đường đi của đạn pháo.

Đạn pháo xe tăng mới này có khả năng xuyên thủng giáp dày 500m, và xe tăng có thể phóng cả tên lửa.

Tháp pháo có lớp giáp có thể tháo rời được. Tháp được trang bị súng phóng lựu đạn khói và thiết bị dò laser.

Về khung xe, website Sina cho biết xe có hệ thống giảm xóc dùng chất lỏng và khí. Điều này cho phép xe tăng có thể “khom cúi” để giấu mình hiệu quả. Hệ thống giảm xóc này cũng giúp xe ổn định trong quá trình ngắm bắn, và vì thế tăng độ chính xác khi tác xạ.

Bắc Kinh đã phô diễn một loạt vũ khí khí tài trong năm qua.

Trong một cuộc duyệt binh hồi tháng 9/2015, Bắc Kinh trình diễn một lượng lớn tên lửa hành trình và đạn đạo.

Cũng hồi tháng 9 đó, Công ty Công nghiệp Hàng không Trung Quốc xác nhận đã bắt đầu phát triển một máy bay trực thăng tấn công thế hệ thứ 4 có “năng lực tàng hình”, dự kiện được đưa vào phục vụ trong quân đội nước này vào năm 2020./.

Theo Trung Hiếu/VOV.VN


congthanh
Theo Trung Hiếu/VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]