Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết nước này dự kiến tăng ngân sách quốc phòng cho tài khóa 2017 thêm 1 tỷ USD để đẩy mạnh công tác huấn luyện Không quân trong 5 năm tới.

Mỹ tăng đầu tư cho không quân để đối phó với kẻ thù có trình độ tiên tiến

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết nước này dự kiến tăng ngân sách quốc phòng cho tài khóa 2017 thêm 1 tỷ USD để đẩy mạnh công tác huấn luyện Không quân trong 5 năm tới.

Không quân Mỹ trong một nhiệm vụ. Ảnh AFP.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Carter nêu rõ ngân sách bổ sung sẽ dành cho ít nhất 34 cuộc tập trận huấn luyện tác chiến trên không quy mô lớn tại Căn cứ Không quân Nellis và những hạng mục khác, giúp các lực lượng Mỹ chuẩn bị sẵn sàng cho một loạt sứ mệnh khác nhau từ chiến dịch chống nổi dậy cho tới các cuộc xung đột với kẻ thù có trình độ kỹ thuật tiên tiến.

Ông cũng cho biết Không quân Mỹ sẽ đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng và nguồn lực tại căn cứ Nellis cũng như các phạm vi huấn luyện khác, khẳng định huấn luyện Không quân sẽ là nhiệm vụ then chốt và là hạng mục được ưu tiên trong ngân sách quốc phòng tài khóa 2017.

Trước đó hai ngày, người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết Mỹ dự trù khoảng 583 tỷ USD cho các hoạt động quốc phòng và quân sự trong năm 2017, cao hơn so tổng ngân sách chi cho lĩnh vực này của 8 nền quân sự lớn nhất thế giới còn lại.

Ngân sách này bao gồm 7,5 tỷ USD cho cuộc chiến chống khủng bố, 3,4 tỷ USD cho các hoạt động tại châu Âu cũng như 71,4 tỷ USD cho các quỹ nghiên cứu và phát triển công nghệ quốc phòng tân tiến. Dự kiến, Lầu Năm Góc sẽ công bố ngân sách quốc phòng năm 2017 vào tuần tới.

Cùng ngày, Chỉ huy Trung tâm tác chiến Không quân Mỹ tại Căn cứ Nellis, Thiếu tướng Jay Silveria, cho biết Không quân Mỹ sẽ triển khai 4 chiến đấu cơ F-35 do tập đoàn Lockheed Martin chế tạo tới một căn cứ không quân khác của Mỹ trong tháng này.

Theo kế hoạch, các máy bay sẽ được chuyển từ căn cứ Nevada tới Căn cứ Không quân Mountain Home ở bang Idaho, Tây Nam nước Mỹ. Mục đích là để đánh giá liệu có thể đưa loại máy bay này vào chiến đấu trong tháng 8 theo kế hoạch hay không.

Theo baotintuc.vn


sydong
Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]