Hãng tin Sputnik đưa tin cuộc thử nghiệm đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới S-500 có tên gọi “Promethey” sẽ được diễn ra trong năm nay.

Nga sắp thử nghiệm tên lửa S-500

Hãng tin Sputnik đưa tin cuộc thử nghiệm đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới S-500 có tên gọi “Promethey” sẽ được diễn ra trong năm nay.

S-500 sẽ có những tính năng vượt trội với các hệ thống tên lửa thế hệ trước.

Tập đoàn quốc phòng Almaz-Antei là nơi chịu trách nhiệm lên phác thảo thiết kế và sản xuất mẫu “Promethey” từ năm 2010. Theo một quan chức thuộc Hội đồng cố vấn của Ủy ban Công nghiệp quân sự Nga – ông Viktor Murakhovski, S-500 mới không chỉ thừa kế những tính năng vượt trội của các hệ thống tên lửa thế hệ trước mà còn được trang bị công nghệ tân tiến hoàn toàn mới trong lịch sử tên lửa quốc phòng.

Promethey sử dụng tên lửa đạt tầm xa 600 km, có thể độc lập đánh chặn cùng một lúc khoảng 10 quả tên lửa đạn đạo đang di chuyển với vận tốc 5 km/giây. Bên cạnh đó, một trong những mục tiêu hàng đầu khi nghiên cứu chế tạo S-500 là khiến cỗ máy này có thể tự phòng thủ trước những đòn tấn công của tên lửa đạn đạo tầm trung và tên lửa liên lục địa có khả năng thay đổi quỹ đạo đường bay. Ngoài ra, Promethey được thiết kế để bắn phá tên lửa hành trình siêu thanh cũng như những mục tiêu bay đạt vận tốc trên 5 Mach.

Phó chỉ huy lực lượng phòng không không quân Nga, Trung tướng Sergei Razygraev cho biết nếu như mẫu thử thành công thì S-500 sẽ là một nhân tố mới đóng vai trò quan trọng trong lực lượng tên lửa chiến lược Nga.

Hiện các thông tin về đặc tính kỹ-chiến thuật của S-500 chưa được xác định rõ ràng do những qui định chặt chẽ về bảo mật.

Theo baotintuc.vn


sydong
Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]