Quân đội Nga sẽ sớm đưa hệ thống tên lửa đất đối không Buk-M3 được mệnh danh là “sát thủ diệt chiến đấu cơ” vào sử dụng trong năm 2016.

Nga sớm đưa “sát thủ diệt chiến đấu cơ” vào sử dụng

Quân đội Nga sẽ sớm đưa hệ thống tên lửa đất đối không Buk-M3 được mệnh danh là “sát thủ diệt chiến đấu cơ” vào sử dụng trong năm 2016.

Theo Sputnik News, hệ thống tên lửa mới mà NATO gọi là SA-17 Grizzly này sẽ có bệ phóng nhỏ gọn hơn so với các hệ thống trước đó và cho phép Buk-M có thể mang 6 quả tên lửa thay vì 4 như trước đây.

Ngoài ra, hệ thống Buk-M3 này hoàn toàn vượt trội so với các hệ thống trước đó về tính năng kỹ thuật. Theo đó, Buk-M3 có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu nào hiện diện trên bầu trời.

Một hệ thống tên lửa Buk của Nga. Ảnh Sputnik News

Hơn thế nữa, Buk-M3 còn có thể tấn công các mục tiêu trên biển và trên bộ và có khả năng chống lại mọi biện pháp ngăn chặn của địch.

Các tên lửa trong hệ thống Buk-M3 được chứa trong một hệ thống phóng thay vì phải lắp đặt vào một bệ phóng riêng biệt.

Điều này giúp giảm đáng kể thời gian trống giữa các loạt phóng tên lửa bởi hệ thống phóng sẽ không phải xoay để tiếp nhận tên lửa và nâng tên lửa để ngắm bắn mục tiêu mới.

Thay vì thế, các quả tên lửa sẽ được phóng thẳng đứng và chỉnh hướng bay về phía mục tiêu khi đã ở trên không.

Hệ thống radar lắp đặt trên Buk-M3 cho phép phát hiện các vật thể bay cực thấp (chỉ khoảng 5m) và giúp tăng khoảng cách tối đa mà các tên lửa có thể tiêu diệt mục tiêu lên đến 70km.

Hệ thống mô tả mục tiêu sử dụng hình ảnh tầm nhiệt từ xa cho phép buk-M có thể phát hiện và khóa mục tiêu bất kể ngày hay đêm và trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Theo kênh truyền hình Zvezda TV, một đơn vị tên lửa Buk-M3 có thể cùng lúc theo dõi 36 mục tiêu và khả năng bắn trúng mục tiêu lên đến 99,99%.

Ngoài ra, hệ thống Buk-M có thể đánh chặn các mục tiêu bay với vận tốc lên đến 3km/h (một quả tên lửa được phóng đi từ hệ thống tên lửa đất đối không MGM-140 ATACMS của Mỹ cũng không vượt quá tốc độ 1,5km/h).

Theo VOV


congthanh
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]