Mỗi năm một lần, các xạ thủ đến từ nhiều nước lại tụ hội tại Fort Bragg, Bắc Crolina (Mỹ) để tìm ra quốc gia nào sở hữu những tay súng bắn tỉa xuất sắc nhất thế giới.

Nơi những tay súng bắn tỉa "bậc thầy" trên thế giới đối đầu

Mỗi năm một lần, các xạ thủ đến từ nhiều nước lại tụ hội tại Fort Bragg, Bắc Crolina (Mỹ) để tìm ra quốc gia nào sở hữu những tay súng bắn tỉa xuất sắc nhất thế giới.

noi nhung tay sung ban tia bac thay tren the gioi doi dau

Năm nay, 25 đội bắn tỉa đến từ Mỹ, Ireland, Singapore, Kazakhstan và các quốc gia đồng minh khác đã đua tài trong 21 phần thi khó nhằn tại Giải bắn tỉa quốc tế 2016 do Bộ chỉ huy các hoạt động đặc biệt Mỹ (USASOC) tổ chức từ ngày 20/3-25/3.

Trong đó phía Mỹ gồm các đội đặc nhiệm Mũ nồi xanh, Ranger, các đơn vị Nhiệm vụ Đặc biệt, Navy SEALS, đặc nhiệm MSOR (Marine Special Operations Regiment) của thủy quân lục chiến và các sĩ quan đến từ lực lượng hành pháp liên bang.

Mỗi phần thi được thiết kế và dàn dựng dựa trên những kinh nghiệm tác chiến thực tế, nhằm kiểm tra kỹ năng chiến thuật và mức độ chuyên nghiệp của các xạ thủ.

noi nhung tay sung ban tia bac thay tren the gioi doi dau

Trận tranh tài quyết liệt giữa các xạ thủ xuất sắc nhất thế giới diễn ra tại Fort Bragg, Bắc Carolina.

Cuộc thi bắn được tiến hành cả ngày lẫn đêm, trong môi trường chiến đấu chiến thuật, ở cự ly từ 25m cho tới khoảng 1.000m.

Các xạ thủ phải chứng tỏ họ có thể bám đuôi mục tiêu và sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau để giành chiến thắng. Đây là một cuộc cạnh tranh khốc liệt.

Các thử thách được thiết kế vô cùng khó và "biến hóa" nhằm thách thức cả những tay súng tài năng nhất.

Để chiến thắng, xạ thủ không chỉ cần bắn chuẩn xác mà còn phải kết nối chặt chẽ và hiệu quả với các thành viên khác trong đội. Tất cả các thử thách đều phải được hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định.

Vì thế, hầu hết các đơn vị tham gia đều cử tới những đội bắn tỉa và trinh sát xuất sắc nhất để giành được danh hiệu hàng đầu. Họ phải là những "bậc thầy" về kỹ thuật bắn tỉa.

noi nhung tay sung ban tia bac thay tren the gioi doi dau

Để giành chiến thắng, các đội tham gia cuộc thi của USASOC phải là "bậc thầy" về kỹ thuật bắn tỉa.

Một trong những điều thú vị nhất trong cuộc thi này và khiến các đội tham gia vô cùng thích thú là các tay súng bắn tỉa hàng đầu tại đây đều chia sẻ cho nhau những bí kíp để có thể chiến đấu hiệu quả.

Các sĩ quan, huấn luyện viên tham gia sự kiện này cũng có thể bắt gặp nhiều kỹ năng bổ ích để truyền lại cho học viên tương lai.

Thượng sĩ Jason Brown, một huấn luyện viên trong khóa đào tạo xạ thủ bắn tỉa đặc nhiệm (SFSC) của Mỹ, đồng thời là người điều phối giải đấu năm 2014 cho biết:

"Cuộc thi tụ hội tất cả các xạ thủ bắn tỉa từ khắp nơi trên thế giới, mang lại cho họ cơ hội giao tiếp, chia sẻ những gì mà họ đang rèn luyện để trở nên xuất sắc hơn".

"Điều này rất có ích cho SFSC bởi hầu hết các đội tranh tài đều đến từ các Trung đoàn đặc nhiệm, cuộc thi cho họ thấy chúng tôi đã đào tạo họ xuất sắc như thế nào và họ tự rèn luyện ra sao khi đã hoàn tất khóa đào tạo của chúng tôi" - ông Brown nói.

noi nhung tay sung ban tia bac thay tren the gioi doi dau

Một trong những điều thú vị nhất trong cuộc thi là các xạ thủ không chỉ cạnh tranh mà còn chia sẻ với nhau những bí kíp chiến đấu hiệu quả.

Ireland đã giành ngôi vị số 1 tại Giải bắn tỉa quốc tế của Lục quân Mỹ tổ chức tại căn cứ Fort Benning (bang Georgia) vào tháng 10 năm ngoái, trở thành quốc gia nước ngoài đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi này.

Tuy nhiên, họ đã không đạt được thành tích tương tự trong cuộc thi của USASOC.

3 vị trí cao nhất trong giải đấu của USASOC năm 2016 đã thuộc về các nhóm đặc nhiệm của quân đội Mỹ.

Mặc dù phải ganh đua quyết liệt để giành ngôi đầu bảng nhưng các đội tham gia có thể giành được những phần thưởng vô cùng hấp dẫn.

Trong đó có súng trường bắn tỉa do hãng LaRue Tactical và NEMO Arms sản xuất, kính ngắm quang học của FLIR và máy đo vi khí hậu Kestrel...

Ngoài ra, các xạ thủ tham gia cuộc thi còn có cơ hội trải nghiệm rất nhiều trang thiết bị tiên tiến dành cho lính bắn tỉa của gần 70 nhà cung cấp.

Theo Soha


Theo Soha

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]