T-50 là máy bay số một thế giới có khả năng tiêu diệt tất cả các mục tiêu bay và trở thành mối đe dọa đối với Mỹ và các nước NATO.

T-50 có thể tiêu diệt tất cả các mục tiêu bay?

T-50 là máy bay số một thế giới có khả năng tiêu diệt tất cả các mục tiêu bay và trở thành mối đe dọa đối với Mỹ và các nước NATO.

Máy bay tiêm kích T-50 PAK FA của Nga là máy bay chiến đấu mạnh nhất trên thế giới. Đây là kết luận của tờ báo Mobtada (Ai Cập), dựa vào những tính năng đã được biết tờ báo này khẳng định rằng máy bay T-50 của Nga vượt qua mọi đối thủ khác bao gồm cả máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 mới nhất của Mỹ.

t 50 co the tieu diet tat ca cac muc tieu bay

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 T-50 PAK PA của Nga được đánh giá vượt trội hơn hẳn so với máy bay chiến đấu cùng thế hệ F-35 của Mỹ.

Máy bay mới T-50 của Nga sở hữu những tính năng vượt trội: hoàn toàn vô hình trước radar của đối phương, khối lượng tổng thể máy bay nhẹ và có thể cất cánh và hạ cánh với đường băng chỉ cần dài 350 m. Trang bị của chúng rất đầy đủ với các loại vũ khí trang bị mới nhất của Nga hiện nay.

Nhờ những tính năng này máy bay T-50 của Nga có khả năng chiến đấu mạnh mẽ, cho phép chúng chiếm được ưu thế trên không so với các đối thủ của mình.

T-50 có thể đạt tốc độ 2100 km/h cùng với quá tải đến 11 G và bay ở độ cao khoảng 20 km.

Hơn nữa chúng có thể đạt tốc độ siêu thanh mà không cần sử dụng bộ tăng tốc. Khả năng này hiện nay trên thể giới chỉ có ở MiG-31 của Nga và F-22, F-35 của Mỹ.

Tờ Mobtada thu hút được sự chú ý đặc biệt với thông tin mới cho rằng, loại vật liệu sản xuất máy bay T-50 phần lớn là những vật liệu mới chưa từng được ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất máy bay trước đó.

Ví dụ như sợi carbon CFRP, chúng không làm ảnh hưởng đến độ bền kết cấu mà lại giảm được trọng lượng của máy bay.

T-50 có thể hoạt động liên tục trên không trong 3,5 giờ và có thể thực hiện các chuyến bay với tốc độ siêu thanh cả ban ngày lẫn ban đêm và trong mọi điều kiện thời tiết. Chúng có khả năng vượt qua 5500 km cùng với tải trọng vũ khí được bố trí cả bên ngoài lẫn bên trong thân của T-50. Thông thường để tránh sự phát hiện của radar đối phương, tất cả vũ khí sẽ được đưa vào trong khoang bên trong.

Với hệ thống hiện đại T-50 có khả năng phát hiện được mục tiêu ở khoảng cách hơn 400 km, theo dõi được 60 mục tiêu và nhờ công nghệ laser hiện đại cho phép tiêu diệt cùng lúc 16 mục tiêu.

Chuyến bay đầu tiên đã được thực hiện trong năm 2010. Tuy nhiên các nhà phân tích quân sự cho rằng, đây mới chỉ là mô hình chưa có động cơ riêng và radar mới. Các chuyên gia dự đoán rằng, chúng sẽ đi vào hoạt động trong quân đội vào khoảng cuối năm 2017.

Hiện có 5 mẫu thử nghiệm T-50 PAK FA. Hai mẫu thử nghiệm đầu đã gặp một số vấn đề.

Trong tháng 8/2011 mẫu thử nghiệm T-50-1 đã bị cháy động cơ khi cất cánh nhưng rất may không gây ra hậu quả nghiêm trọng nào.

Hiện nay các cuộc thử nghiệm cuối cùng của siêu máy bay này đang dần hoàn thành, đặc biệt là động cơ trang bị cho chúng.

Sự xuất hiện của T-50 trong thành phần của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga sẽ tăng cường khả năng chiến đấu và kiểm soát trên không, đồng thời thách thức Mỹ và các nước NATO.

Theo baodatviet.vn


Theo baodatviet.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]