Zircon một loại tên lửa siêu thanh được các chuyên gia đánh giá là “không thể bị đánh chặn” sẽ được trang bị cho Husky.

Tàu ngầm Husky sẽ trang bị tên lửa mạnh nhất thế giớii

Zircon một loại tên lửa siêu thanh được các chuyên gia đánh giá là “không thể bị đánh chặn” sẽ được trang bị cho Husky.

Người đứng đầu Ủy ban Duma Nga về Quốc phòng, Đô đốc Vladimir Komoedov nói rằng tàu ngầm mới “Husky” sẽ được trang bị tổ hợp của tên lửa độc nhất vô nhị.

"Chúng tôi đang nói về tổ hợp “Zircon” là loại tên lửa đạn đạo trên biển mới tuyệt đối".

tau ngam husky se trang bi ten lua manh nhat the gioii

Mô hình tàu ngầm Husky, Ảnh: interpolit.ru

Theo Komoyedov, “Husky” sẽ xuất hiện và đưa vào phục vụ trong lực lượng quân đội khoảng năm 2030 và sẽ thay thế tàu ngầm chiến lược “Borei”, tàu ngầm chiến thuật “Yasen”, chúng đều là loại tàu ngầm hạt nhân.

Đô đốc cho rằng việc xây dựng Husky sẽ sử dụng những thiết bị kỹ thuật phát triển mới nhất trong lĩnh vực thiết bị quân sự và vũ khí.

“Trong thân vỏ của chúng sẽ có khoang trang bị tên lửa. Cùng với tổ hợp tên lửa siêu thanh “Zircon”, tàu ngầm sẽ được trang bị tên lửa đạn đạo mới”, ông nói.

Trước đó có tin cho rằng, “SRC Makeyev” bắt đầu phát triển một tên lửa đạn đạo trên biển thế hệ mới, đặc biệt chúng được tạo ra để cho tàu ngầm “Husky”.

Komoedov nói rằng dự án sẽ được thực hiện đến cùng và tên lửa này “sẽ trở thành tên lửa mạnh nhất và tốt nhất trên thế giới”.

Theo một số báo cáo, “Zircon” là một phiên bản tên lửa siêu thanh của “BrahMos”. Tốc độ của nó lớn hơn sáu lần tốc độ của âm thanh, khoảng hơn 6000km/h và tầm bắn tiêu diệt mục tiêu lên đến 400 km.

Với tầm bắn như vậy, Zircon sẽ không cho phép tàu chiến đối phương chạy thoát, khắc phục vấn đề thường gặp của tên lửa hành trình chống hạm thông thường.

Có giả thiết cho rằng, Zircon là phiên bản siêu thanh thế hệ mới, được phát triển từ tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos (mà phiên bản BrahMos Block II có thể là phiên bản xuất khẩu). Điều này cũng tương tự như việc Nga và Ấn Độ đã phát triển BrahMos trên cơ sở tên lửa P-800 Onyx.

Tàu ngầm “Husky”, được phát triển bởi các chuyên gia SPMBM “Malachite”, có rất ít thông tin về họ. Các tàu ngầm thế hệ thứ năm sẽ được xây dựng bằng vật liệu composite để tăng khả năng tàng hình của chúng.

Trước đó, truyền thông Nga cho biết Zircon sẽ được trang bị trên tàu Pyotr Velikiy (tàu Peter Đại đế) vào năm 2022.

Với tình hình đang quốc tế và khu vực xung quanh Crimea leo thang căng thẳng, Nga cần thiết phải tập trung cao độ cho phát triển vũ khí khí tài cho quân đội để đáp trả bất kỳ mới đe dọa quân sự nào.

Theo Đất việt


Theo Đất việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]