Giải đua xe tăng quốc tế Tank Biathlon là một nội dung thi trong Army Games được Quân đội Nga tổ chức hàng năm.

Việt Nam được "tập bắn miễn phí" nếu tham gia Tank Biathlon-2018?

Giải đua xe tăng quốc tế Tank Biathlon là một nội dung thi trong Army Games được Quân đội Nga tổ chức hàng năm.

Qua vài năm tổ chức, giải đấu Tank Biathlon đã trở thành sự kiện quân sự thường niên thu hút sự quan tâm lớn của các phương tiện truyền thông trên khắp hành tinh nhờ mức độ hấp dẫn ngày càng gia tăng của nó.

Quy mô cuộc thi cũng được mở rộng, từ một vài quốc gia thuộc Liên Xô cũ ban đầu thì nay đã có cả những đội thi đến từ vùng Trung Đông nóng bỏng vốn quen sử dụng xe tăng Mỹ hay quốc gia chưa từng có xe tăng chủ lực hiện đại như Lào... bên cạnh "bản sắc riêng" Type 96 của Trung Quốc hay T-90 Bhishma của Ấn Độ.

Bên cạnh đó, nội dung thi Tank Biathlon cũng liên tục được đổi mới với độ khó gia tăng qua từng năm, yêu cầu các kíp xe phải có kỹ năng điều khiển điêu luyện và sự chính xác ở mức cao nhất.

viet nam duoc tap ban mien phi neu tham gia tank biathlon 2018

Tank Biathlon là một cuộc thi quân sự quy mô và hấp dẫn

Trong những năm gần đây, đã có nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam nên đăng ký tham gia giải đấu này nhằm đánh giá đúng khả năng của người lính thiết giáp trong giai đoạn mới, khi chiến tranh đã lùi xa.

Tuy nhiên vì một số nguyên nhân chủ quan và khách quan mà đáng kể nhất là chúng ta chưa có xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại trong biên chế đã khiến Việt Nam chỉ có mặt với vai trò quan sát viên trong suốt những năm qua.

Nhưng nay khi Việt Nam đã sắp được tiếp nhận các xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S và cả phiên bản xe tăng chỉ huy T-90SK hiện đại thì có lẽ đã là thời điểm tốt để tham dự "ngày hội lớn" trên.

viet nam duoc tap ban mien phi neu tham gia tank biathlon 2018

Việt Nam sẽ thu về rất nhiều điều bổ ích nếu tham gia cuộc thi Tank Biathlon 2018

Tham dự Tank Biathlon, Việt Nam sẽ có cơ hội làm quen với các xe tăng T-72B3 hiện đại, biến thể này sở hữu tính năng kỹ chiến thuật rất gần gũi với phiên bản T-90S dành cho xuất khẩu, sẽ là bước chuẩn bị hoàn hảo trước khi đưa T-90S vào khai thác tại Dải đất hình chữ S.

Theo các chuyên gia, không thể bỏ qua một vấn đề khác đó là chi phí huấn luyện dành cho xe tăng hiện đại là khá cao, ngoài hao mòn cơ học, tiêu tốn xăng dầu thì vấn đề nan giải nhất khi huấn luyện chính là bắn đạn thật, mỗi quả đạn pháo 125 mm có giá cả ngàn đến chục ngàn USD, khiến cho kíp xe chỉ được tập bắn "nhỏ giọt" và không thường xuyên.

Điều này sẽ được giải quyết phần nào nếu kíp xe tăng Việt Nam tham gia đua tranh, việc được Nga cho mượn xe tăng, hỗ trợ thao trường luyện tập và đặc biệt là cung cấp đạn miễn phí để bắn với số lượng lớn là cơ hội hiếm có không nên bỏ qua.

Theo Đất việt


Theo Đất việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]