Vụ nổ súng xảy ra gần tàu USS Columbia, một tàu ngầm tấn công lớp Los Angeles. Người nổ súng là một hạ sỹ quan của Hải quân Mỹ làm việc trên tàu USS Columbia.
Hạ sỹ quan này đã bắn vào 3 dân thường, trong đó 2 người đã thiệt mạng, sau đó nổ súng vào đầu để tự sát.
Lực lượng an ninh đứng bên ngoài cổng căn cứ chung Trân Châu cảng-Hickam. Ảnh: AP
Cơ quan điều tra tội phạm Hải quân (NCIS) đã có mặt tại hiện trường và Cơ quan điều tra liên bang (FBI) Mỹ cũng đã nhận được thông báo. Hiện danh tính người xả súng cũng như các nạn nhân đều chưa được tiết lộ.
Nguồn tin hiện trường cho biết, vụ việc đã “nằm trong tầm kiểm soát”.
Sự việc xảy ra vào khoảng 14h30 chiều 4/12 theo giờ địa phương ở Vũng cạn số 2. Giới chức đã phong tỏa các tòa nhà và hệ thống loa phát thanh đã cảnh báo mọi người tìm nơi trú ẩn, theo Hawaii News Now. Lệnh phong tỏa đã được dỡ bỏ vào khoảng 16h cùng ngày.
Thống đốc Hawaii David Ige cho biết, Nhà Trắng đã đề nghị trợ giúp cho các cơ quan chức năng địa phương.
“Tôi đồng cảm với người dân Hawaii. Chúng tôi bày tỏ sự quan ngại đối với sự việc cũng dành sự quan tâm tới những người bị ảnh hưởng bởi vụ nổ súng”, ông Ige nói trong một tuyên bố.
Xưởng đóng tàu xảy ra vụ việc nằm gần Đài tưởng niệm Quốc gia Trân châu Cảng - nơi đang chuẩn bị tổ chức tưởng niệm 78 năm vụ tấn công của Nhật Bản, đánh dấu thời điểm Mỹ chính thức tham gia Thế chiến 2.
Trân Châu Cảng được coi là trụ sở của Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, và là nơi neo đậu của 10 tàu khu trục, 15 tàu ngầm của Mỹ./.
Các thiết bị bay không người lái đã đánh trúng chợ Al-Safia, vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, khu chợ tập trung đông dân thường, trong đó có phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi.
Ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo các quốc gia thành viên của Hội đồng Hòa bình đã cam kết hơn 5 tỷ USD cho các nỗ lực nhân đạo và tái thiết tại Gaza.
Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, nhu cầu vàng tại Trung Quốc tăng mạnh trước Tết Nguyên đán khi người dân coi kim loại quý là quà biếu may mắn và kênh trú ẩn an toàn giữa bối cảnh kinh tế và địa chính trị nhiều biến động.
Các nhà lãnh đạo châu Âu, lo ngại trước những mối đe dọa từ đối thủ và hoài nghi về tương lai các cam kết an ninh của Mỹ, đang tranh luận về việc tăng kho vũ khí hạt nhân của riêng mình.
Từ 1/5, Trung Quốc xóa bỏ thuế quan với tất cả quốc gia châu Phi, trừ một nước đang duy trì quan hệ với Đài Loan, theo tuyên bố của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Một sự cố y tế nghiêm trọng buộc NASA rút ngắn sứ mệnh không gian của kíp phi hành gia đang làm nhiệm vụ, và đưa kíp phi hành gia mới lên để khôi phục quân số, bảo đảm tiến độ nghiên cứu trên ISS.
Tờ New York Times đưa tin, tàu sân bay của Hải quân Mỹ USS Gerald R. Ford cùng các tàu hộ tống đang hoạt động tại vùng biển Caribe sẽ được điều động tới Trung Đông.
Trong số nghi phạm có 2 nhân viên bảo tàng, một số hướng dẫn viên du lịch và đối tượng tình nghi là chủ mưu. Thiệt hại do vụ việc gây ra ước tính hơn 10 triệu euro.
Thành viên mới nhất bị tuyên án liên quan đến nỗ lực bất thành của cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ban bố thiết quân luật bất thành cuối năm 2024 là cựu Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang Min.
Ông Trump loại hai thống đốc đảng Dân chủ ở các bang Maryland và Colorado khỏi cuộc họp lãnh đạo bang thường niên tại Nhà Trắng vì cho rằng họ "làm việc tệ".
Một đối tượng có vũ trang đã xông vào trường Patong Prathankiriwat ở huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla (Thái Lan) gần biên giới với Malaysia, bắn bừa bãi khiến nhiều học sinh và giáo viên bị thương.
Công đoàn Verdi kêu gọi đình công diện rộng nhằm gây sức ép trước vòng đàm phán lương công chức, khiến nhiều bệnh viện, trường học, cơ quan công quyền và dịch vụ công trên toàn Đức bị gián đoạn.
Các chuyến thăm của lãnh đạo 2 nước Mỹ và Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới tìm cách “tái thiết lập” quan hệ vốn bị tổn hại bởi cuộc chiến thương mại kéo dài.
Thủ tướng Anutin Charnvirakul tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử, khi đảng bảo thủ Bhumjaithai dự kiến giành số ghế lớn nhất ở Hạ viện Thái Lan.
Cử tri sẽ tự tay điền hai lá phiếu, một lá phiếu ghi tên ứng cử viên của khu vực bầu cử một ghế và lá phiếu còn lại ghi tên đảng phái chính trị hoặc tổ chức chính trị mà cử tri ủng hộ.
Lầu Năm Góc tuyên bố chấm dứt toàn bộ quan hệ học thuật với Đại học Harvard, đánh dấu bước leo thang mới trong cuộc đối đầu giữa chính quyền Mỹ và Harvard.
Trước thềm cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ, Iran đã triển khai tên lửa đạn đạo tầm xa Khorramshahr-4, trong bối cảnh quan hệ Tehran-Washington tiếp tục căng thẳng vì chương trình làm giàu urani.