Vụ tấn công ở Dagestan: Số người thiệt mạng gia tăng

Ngày 24/6, người đứng đầu Cộng hòa Dagestan, vùng Bắc Caucasus của Nga, ông Sergei Melikov, cho biết ít nhất 15 cảnh sát và một số dân thường, trong đó có một linh mục, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của phiến quân nhằm vào các giáo đường Do Thái và nhà thờ Chính thống giáo ngày 23/6.

Bức ảnh này được lấy từ video do Golos Dagestana công bố cho thấy khói bốc lên sau một cuộc tấn công ở Makhachkala, cộng hòa Dagestan, Nga, Chủ nhật, ngày 23/6/2024. Ảnh: AP
Bức ảnh này được lấy từ video do Golos Dagestana công bố cho thấy khói bốc lên sau một cuộc tấn công ở Makhachkala, cộng hòa Dagestan, Nga, Chủ nhật, ngày 23/6/2024. Ảnh: AP

Trong tuyên bố qua video đăng trên Telegram, ông Melikov bày tỏ: "Hôm nay là một ngày thảm kịch đối với Dagestan và toàn thể nước Nga". Ông cũng cho biết nhà chức trách đã có thông tin về tổ chức đứng sau các vụ tấn công cũng như mục tiêu của chúng, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Hiện chưa có tổ chức, cá nhân nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Chính quyền Cộng hòa Dagestan cũng tuyên bố để tang trong các ngày từ 24-26/6, theo đó các cơ quan công quyền sẽ treo cờ rủ, mọi hoạt động vui chơi giải trí bị hủy trong thời gian này.

Theo giới chức Cộng hòa Dagestan, các tay súng đã tấn công hai nhà thờ Chính thống giáo, một giáo đường Do Thái và một đồn cảnh sát ở hai thành phố gồm Makhachkala và Derbent. Các hãng thông tấn của Nga dẫn nguồn tin của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết lực lượng chức năng đã tiêu diệt 5 tay súng, trong khi con số mà giới chức Dagestan đưa ra là 6 tay súng.

Truyền thông nhà nước Nga dẫn nguồn từ cơ quan hành pháp cho biết trong số những đối tượng bị cảnh sát bắt giữ liên quan đến các vụ tấn công này có người đứng đầu quận Sergokala của CH Dagestan, bị tình nghi có 2 con trai tham gia vụ tấn công này.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/7, Tổng thư ký nhóm vũ trang Hezbollah Sheikh Naim Qassem đã bác bỏ lời kêu gọi của Chính phủ Liban về việc giải trừ vũ khí, đồng thời ông cũng kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ nước này.