Sáng sớm nay (13/9), sau khi đi vào đất liền Quảng Nam-Quảng Ngãi, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Sáng sớm nay (13/9), sau khi đi vào đất liền Quảng Nam-Quảng Ngãi, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

bao so 4 suy yeu thanh ap thap nhiet doi

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 4. Ảnh: nchmf.gov.vn

Hồi 4 giờ ngày 13/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên đất liền các tỉnh Quảng Nam-Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Dự báo trong 6-12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm cả Cù Lao Chàm và huyện đảo Lý Sơn) trong sáng nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trên đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam sáng nay còn có gió giật mạnh cấp 6-9.

Ngày và đêm nay (13/9), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to (phổ biến 50-150mm). Khu vực Bắc Tây Nguyên sáng nay có mưa to (phổ biến 50mm). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.

Ngoài ra, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau tiếp tục có mưa dông và gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9, sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, thời tiết xấu đang tiếp tục diễn ra tại các tỉnh miền Trung và miền Nam do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to đến rất to, phổ biến từ 50-100 mm.

Các tỉnh từ Quảng Bình trở ra đến Thanh Hoá, các khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to từ 50-100mm, kèm theo gió giật mạnh. Mưa ở các tỉnh Trung Bộ nhiều khả năng kéo dài đến ngày 14/9, sau đó hoàn lưu áp thấp đầy lên khiến cơn bão tan đi thì mưa mới giảm dần.

Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay (13/9) thời tiết diễn biến thuận lợi hơn, trời khá mát mẻ và se lạnh vào buổi sáng sớm, trong ngày trời nhiều mây, đôi lúc có nắng yếu, nền nhiệt độ tăng nhẹ so với những ngày vừa qua, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Do ảnh hưởng của bão sau suy yếu và di chuyển sâu vào đất liền, nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6- cấp 7; vùng gần tâm bão đi qua từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi sẽ có gió mạnh cấp 8- cấp 9, giật cấp 10. Biển động mạnh.

Đến đêm nay sau khi bão suy yếu thành vùng áp thấp, gió sẽ giảm nhanh về cường độ, tuy nhiên thời tiết trên biển vẫn còn quá xấu, mưa dông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh gây nguy hiểm cho các hoạt động tàu thuyền.

Ngoài ra khu vực phía Nam biển Đông bao gồm vùng biển huyện đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau sẽ liên tục có mưa, gió mạnh cập 7- cấp 8, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Dự báo cho các vùng ngày 13/9 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi; riêng khu vực Nam đồng bằng chiều tối có mưa rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 73 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 3-4; riêng vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Bình – Thừa Thiên Huế có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấo 7-8, giật cấp 9-10. Độ ẩm từ 82 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa vừa, mưa to đến rất to; phía Nam có mưa vừa, có nơi mưa to đến tất to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 4; riêng vùng ven biển các tỉnh từ Đà Nẵng – Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 7-8, giật cấp 9-10. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Khu vực các tỉnh Tây Nguyên phía Bắc có mưa vừa, mưa to đến rất to; phía Nam mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 80 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C.

Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 80 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]