(Baohatinh.vn) - Ông Nguyễn Huy Đông, Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận, vừa có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn phường.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà người dân phường Kỳ Trinh

Ông Nguyễn Huy Đông, Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận, vừa có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn phường.

Vào khoảng 20h ngày 12/2, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà của anh N.V.Q ở tổ dân phố Quyền Thượng, phường Kỳ Trinh.

Bé được cuốn trong chăn cùng với một chiếc làn đựng đồ dùng cho trẻ sơ sinh.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà người dân phường Kỳ Trinh

Bé gái nặng khoảng 3kg, hiện sức khỏe bé bình thường

Bước đầu cho thấy, bé chỉ vừa mới sinh được vài ngày tuổi, nặng khoảng 3kg, sức khỏe ổn định. Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã báo lên chính quyền địa phương.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà người dân phường Kỳ Trinh

Túi đựng đồ sơ sinh được phát hiện cùng cháu bé

Trao đổi thêm với PV Báo Hà Tĩnh, ông Nguyễn Huy Đông - Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh cho biết: Chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho bé, tạm giao cho gia đình người phát hiện chăm sóc và thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật.

Nếu người thân của cháu bé không quay lại nhận, chính quyền địa phương sẽ giao cho gia đình nào đủ điều kiện chăm sóc nhận làm con nuôi, làm khai sinh cho cháu bé.

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]