(Baohatinh.vn) - Trưa 9/8, nhận được tin báo của Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh đang cần gấp nhóm máu A để cấp cứu, anh Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn, Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh đã đến chia sẻ những giọt máu của mình cứu sống bệnh nhân.

Bí thư Thị đoàn Hồng Lĩnh hiến máu cứu người

Trưa 9/8, nhận được tin báo của Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh đang cần gấp nhóm máu A để cấp cứu, anh Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn, Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh đã đến chia sẻ những giọt máu của mình cứu sống bệnh nhân.

Bí thư Thị đoàn Hồng Lĩnh hiến máu cứu người

Bí thư Thị đoàn Hồng Lĩnh Phan Văn Đường hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh

Bệnh nhân được anh Đường hiến máu là ông Phạm Viết Hoài - 52 tuổi ở phường Bắc Hồng, nhập viện cấp cứu xuất huyết tiêu hóa, tình trạng rất nguy kịch, cần được truyền nhóm máu A. Nhận được tin báo, anh Phan Văn Đường đã tức tốc đến Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh chia sẻ những giọt máu của mình cứu sống bệnh nhân Hoài qua cơn nguy kịch.

Hiện, bệnh nhân đã qua nguy hiểm và đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh.

Được biết, từ đầu năm đến nay, CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh đã trực tiếp hiến 10 đơn vị máu cứu sống bệnh nhân. Phong trào hiến máu tình nguyện ở thị xã Hồng Lĩnh đang tiếp tục được ĐVTN hưởng ứng tích cực và lan tỏa sâu rộng.

 • Bí thư Thị đoàn Hồng Lĩnh hiến máu cứu người
  2 nhân viên BVĐK Hà Tĩnh hiến máu hiếm cứu bệnh nhân

  Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh Nguyễn Viết Đồng cho biết: 2 bố con là cán bộ y tế cùng làm việc tại BVĐK tỉnh vừa hiến 2 đơn vị máu hiếm AB Rh+ cứu sống 2 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp bị mất máu nặng do xuất huyết tiêu hóa.

 • Bí thư Thị đoàn Hồng Lĩnh hiến máu cứu người
  Cán bộ huyện 19 lần tình nguyện hiến máu cứu người

  Hơn 10 năm về công tác tại Huyện ủy Can Lộc, anh Võ Quang Đạt (SN 1981) - chuyên viên Ban Tuyên giáo đã có tới 19 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Anh là một trong 20 cá nhân được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2018.

 • Bí thư Thị đoàn Hồng Lĩnh hiến máu cứu người
  Bí thư đoàn 9 lần hiến máu cứu người

  “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” - đó cũng là điều anh Nguyễn Hữu Nam - Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Hà (Thạch Hà - Hà Tĩnh) luôn tâm niệm.

Thu Hằng


Thu Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]