(Baohatinh.vn) - Tại các hội nghị biểu dương trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi trong gia đình sinh con một bề được UBND các cấp ở Hà Tĩnh tổ chức, câu chuyện về những người bố - điểm tựa để con gái tự tin vươn lên đã được các em chia sẻ với niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc.

Chuyện những người bố trong gia đình 2 con gái chăm ngoan, học giỏi ở Hà Tĩnh

Tại các hội nghị biểu dương trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi trong gia đình sinh con một bề được UBND các cấp ở Hà Tĩnh tổ chức, câu chuyện về những người bố - điểm tựa để con gái tự tin vươn lên đã được các em chia sẻ với niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc.

Chuyện những người bố trong gia đình 2 con gái chăm ngoan, học giỏi ở Hà Tĩnh

Em Khánh Linh - Trường THCS Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) chia sẻ: Bố luôn dành sự yêu thương, quan tâm và động viên, tạo động lực cho chị em chúng em trong học tập và cuộc sống.

Câu chuyện của em Phan Thị Diệu Thảo - học sinh lớp 6B Trường THCS Phổ Hải (Nghi Xuân) kể về người bố của mình thật đặc biệt: “Mẹ mất khi em vừa 2 tuổi, một mình bố bám trụ với ruộng vườn để nuôi 2 chị em ăn học theo ước nguyện của mẹ trước lúc đi xa. Nhà nghèo, bố phải tất bật gồng mình sớm tối, em biết bố buồn và vất vả lắm, nhiều đêm bố trằn trọc không ngủ, nhưng bố chẳng bao giờ phàn nàn.

Trước chúng em, bố luôn là một người lạc quan, vui vẻ. Bố thường nói rằng, bố không quan niệm con trai hơn con gái, chỉ cần 2 chị em khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi là bố vui lắm rồi. Chính sự hy sinh lặng thầm và những mong muốn bố chia sẻ là động lực để chúng em vượt qua mọi nỗi buồn, vươn lên học tập và tu dưỡng”.

Với Diệu Thảo: “Điều em muốn chia vui với mọi người không chỉ là bảng thành tích trong học tập và những giải thưởng của em, mà quan trọng hơn cả đó là sự biết ơn, là niềm hạnh phúc của em khi nói về người bố thân yêu. Người đã lặng thầm hy sinh, chấp nhận cảnh “gà trống nuôi con” với ước muốn con nên người, chăm ngoan, học giỏi.

Chuyện những người bố trong gia đình 2 con gái chăm ngoan, học giỏi ở Hà Tĩnh

Sau những giờ lao động mệt nhọc, bố luôn dành thời gian chia sẻ việc học của Diệu Thảo

Đến nay, chị của Diệu Thảo đã là sinh viên Trường Đại học Y - Dược Huế. Noi gương chị và quyết tâm không phụ sự kỳ vọng của bố, 5 năm liền, Thảo luôn là học sinh xuất sắc, 4 lần đoạt giải khi tham gia trả lời câu hỏi trên Báo Tiền phong và một số giải thưởng ở các cuộc thi, sân chơi ngoại khóa cấp huyện, cấp trường.

Cùng chung niềm hạnh phúc bởi luôn có sự đồng hành, động viên, ủng hộ của người cha trong cuộc sống, Phạm Thị Đan Tâm - học sinh lớp 9C Trường THCS Bình An Thịnh cũng đã nỗ lực không mệt mỏi để liên tục giành được kết quả cao trong học tập.

Mong muốn cải thiện kinh tế gia đình để con có điều kiện hơn trong cuộc sống và học tập, sau mỗi ngày mùa, bố Đan Tâm lại tìm kiếm những công việc khác để làm thêm. Lao động mệt mỏi cả ngày nhưng mỗi lúc về đến nhà, câu đầu tiên bố hỏi 2 chị em chính là các hoạt động ở trường.

Chuyện những người bố trong gia đình 2 con gái chăm ngoan, học giỏi ở Hà Tĩnh

Sự quan tâm của bố luôn là động lực để chị em Đan Tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện

“Bố luôn là người đẹp trai nhất nhà! Đó là câu nói cửa miệng đầy yêu thương của mỗi thành viên trong gia đình em khi nói về bố. Mẹ là giáo viên, bố làm ruộng, nhưng sự chênh lệch về nghề nghiệp không hề tạo nên sự khập khiễng trong gia đình. Ngược lại, sự hiểu biết, tâm lý và tình cảm của bố dành cho mẹ con em là yếu tố luôn tạo nên tiếng cười, niềm hạnh phúc trong gia đình” - Đan Tâm chia sẻ.

Sự quan tâm và tình yêu thương của bố luôn là động lực thôi thúc Đan Tâm vươn lên trong học tập. Bộ sưu tập giải nhất, nhì, ba, giải khuyến khích các môn Văn, Vật lý, sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện là những món quà ý nghĩa nhất mà Tâm dành tặng người bố thân yêu của mình.

Vượt qua những định kiến, những tư tưởng lạc hậu về trọng nam, khinh nữ, bằng tình cảm ấm áp, yêu thương, những người bố trong gia đình có hai con gái hôm nay đã và đang tạo dựng cho mình những hình ảnh lung linh trong mắt con gái. Đó không chỉ là động lực để con vươn lên trong học tập, tu dưỡng mà còn cho con niềm tin về một tương lai với những điều tốt đẹp nhất.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]