(Baohatinh.vn) - Để nâng cấp tiêu chí giao thông, đáp ứng yêu cầu xây dựng khu dân cư mẫu theo Quyết định 05 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, trong những ngày qua, thôn Hùng Dũng, xã Đức Yên (Đức Thọ) đã tự nguyện tháo dỡ hàng rào, công trình phụ, hiến gần 550 m2 đất mở rộng đường giao thông.

"Để mở rộng đường, chúng tôi sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân"

Để nâng cấp tiêu chí giao thông, đáp ứng yêu cầu xây dựng khu dân cư mẫu theo Quyết định 05 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, trong những ngày qua, thôn Hùng Dũng, xã Đức Yên (Đức Thọ) đã tự nguyện tháo dỡ hàng rào, công trình phụ, hiến gần 550 m2 đất mở rộng đường giao thông.

“Để mở rộng đường, chúng tôi sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân”

Các hộ dân ở thôn Hùng Dũng, xã Đức Yên đã đồng thuận, tự nguyện hiến đất, phá bỏ tường rào, công trình phụ để mở rộng đường giao thông ngõ xóm từ 3,2m lên 5m theo Quyết định 05 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư mẫu

Trước đó, thôn Hùng Dũng đã đạt 9/10 tiêu chí xây dựng khu dân cư mẫu, tiêu chí còn lại cần phải hoàn thành trong năm nay là mở rộng đường giao thông ngõ xóm từ 3,2m lên 5m. Theo kế hoạch, để đưa xã Đức Yên trở thành xã NTM nâng cao, đợt này, thôn Hùng Dũng mở rộng 2 tuyến ngõ xóm với tổng chiều dài 400m, liên quan đến hơn 20 hộ dân.

Sau khi được tuyên truyền, vận động, 100% hộ dân đã thống nhất và tự nguyện hiến đất, tháo dỡ công trình phụ, tường rào, thu hẹp diện tích đất ở cũng như đất vườn của gia đình mình để mở rộng đường.

Theo đó, chỉ trong vòng 1 tuần (từ 4 đến 10/6), người dân đã tự nguyện tháo dỡ 600m tường rào, 3 công trình phụ kiên cố, hiến gần 550 m2 đất, tạo sự thông thoáng, đủ tiêu chuẩn cho 400m đường giao thông.

“Để mở rộng đường, chúng tôi sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân”

Ông Phạm Minh tự nguyện hiến 40 m2 đất ở và một phần công trình phụ tường rào kiên cố để mở rộng đường giao thông.

Gia đình ông Phạm Minh là một trong những hộ tự nguyện hiến 40 m2 đất ở, đồng thời tự phá dỡ hệ thống tường rào, một phần công trình phụ để mở rộng đường ngõ xóm theo đúng quy chuẩn. Ông Minh cho biết: "Để mở rộng đường, dù phải hiến đất, phá dỡ công trình kiến trúc trên đất, gia đình tôi đều sẵn sàng. Vì lợi ích chung, chúng tôi sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, gia đình tôi cảm thấy rất phấn khởi".

Được biết, sau khi tháo dỡ các công trình, gia đình ông Minh phải đầu tư hàng chục triệu đồng để tự xây dựng lại.

“Để mở rộng đường, chúng tôi sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân”

Ban cán sự thôn Hùng Dũng đã quyết định mở rộng mỗi bên 90cm để đường giao thông ngõ xóm đúng quy chuẩn theo Quyết định 05 của UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ xây dựng khu dân cư mẫu thôn Hùng Dũng cho biết: "Trước đây, để đạt xã NTM, chúng tôi đã thực hiện giải tỏa một đợt kiên cố hóa đường giao thông nông thôn, bây giờ tiếp tục làm đợt 2 để đạt khu dân cư mẫu và xã NTM nâng cao. Người dân rất khấn khởi, tự nguyện hiến đất, phá bỏ công trình. Để được dân tin, dân ủng hộ, trong quá trình thực hiện, chúng tôi làm công khai, dân chủ".

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]