(Baohatinh.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai một số nhiệm vụ nhằm ứng phó thiên tai trong những ngày tới.

Đề nghị các địa phương ở Hà Tĩnh chủ động ứng phó với thiên tai

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai một số nhiệm vụ nhằm ứng phó thiên tai trong những ngày tới.

Ngày 25/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã ban hành văn bản số 183/PCTT “Về việc chủ động ứng phó với thiên tai trong những ngày tới” gửi các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 30/11, một đợt không khí lạnh có khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung.

Đề nghị các địa phương ở Hà Tĩnh chủ động ứng phó với thiên tai

Vùng núi, trung du các tỉnh phía Bắc sắp xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng (Ảnh: Hanoimoi).

Từ ngày 1-3/12, vùng núi trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, khu vực Bắc và giữa biển Đông, vùng biển Quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 7- 8, giật cấp 9 - 10, biển động mạnh.

Khoảng từ 1-3/12, trên khu vực phía Nam biển Đông có thể xuất hiện vùng áp thấp khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và sau đó có khả năng mạnh lên thành bão.

Đề nghị các địa phương ở Hà Tĩnh chủ động ứng phó với thiên tai

Người dân Đức Thọ đào đường, tìm cách tiêu thoát nước cho diện tích khoai tây và cà rốt mới gieo trỉa bị ngập vào ngày 22/11.

Thực hiện văn bản của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai một số nhiệm vụ:

1. Các huyện ven biển, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển theo dõi chặt chẽ dự báo, cảnh báo về diễn biến vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão và gió mạnh trên biển thông báo cho thuyền trưởng, chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

2. Tiểu ban Phòng chống rét đậm, rét hại cho cây trồng, vật nuôi và các địa phương kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án ứng phó với rét đậm, rét hại trên diện rộng, đồng thời chủ động vận hành tiêu thoát lũ nhanh, giảm thiểu diện tích ngập úng cho lúa và hoa màu khi có mưa lớn xảy ra trên địa bàn.

3. Đài Khí tượng thủy văn tỉnh theo dõi chặt chẽ diến biến thời tiết, cập nhập để kịp thời thông tin đến chính quyền và người dân biết, chủ động phòng tránh.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh biết, để tham mưu chỉ đạo.

Tin liên quan:

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]