(Baohatinh.vn) - Trong tháng 3, Hà Tĩnh sẽ chịu ảnh hưởng từ 5 – 6 đợt không khí lạnh khiến thời tiết ẩm và mưa nhiều. Nắng nóng vì thế ít có khả năng xảy ra trong tháng này mà phải sang tháng 4 mới xuất hiện.

Đón 5 - 6 đợt không khí lạnh, thời tiết Hà Tĩnh tháng 3 ẩm và mưa nhiều

Trong tháng 3, Hà Tĩnh sẽ chịu ảnh hưởng từ 5 – 6 đợt không khí lạnh khiến thời tiết ẩm và mưa nhiều. Nắng nóng vì thế ít có khả năng xảy ra trong tháng này mà phải sang tháng 4 mới xuất hiện.

Đón 5 - 6 đợt không khí lạnh, thời tiết Hà Tĩnh tháng 3 ẩm và mưa nhiều

Trong tháng 3 sẽ có 5 - 6 đợt không khí lạnh ảnh hưởng tới thời tiết Hà Tĩnh.

Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Trần Đức Bá cho hay: Do vẫn đang chịu ảnh hưởng của hiện tượng La Nina - hiện tượng lớp nước biển bề mặt lạnh dị thường, trái ngược với hiện tượng El Nino nên xu hướng thời tiết Hà Tĩnh trong tháng 3 sẽ ẩm và mưa nhiều hơn so với tháng 2.

Trong tháng 3, có 5 - 6 đợt không khí lạnh với cường độ nhẹ ảnh hưởng tới thời tiết Hà Tĩnh. Nền nhiệt độ trung bình dao động từ 21 – 23 độ C.

Đón 5 - 6 đợt không khí lạnh, thời tiết Hà Tĩnh tháng 3 ẩm và mưa nhiều

Người lao động cần đặc biệt nắm bắt diễn biến thời tiết để chủ động công việc.

“Nền nhiệt độ này xấp xỉ trung bình nhiều năm nhưng thấp hơn so với tháng 3 của năm 2019 và 2020 từ 2 – 3 độ C. Đặc biệt, trong nửa đầu tháng 3, sẽ có khá nhiều ngày có mưa, dù lượng mưa không lớn, chỉ từ 50 - 80 mm. Nửa sau tháng 3 thì nhiệt độ có tăng lên nhưng cũng không quá cao” - ông Trần Đức Bá thông tin thêm.

Bên cạnh đó, nắng nóng ít có khả năng xảy ra trong tháng này, mà phải sang tháng 4 mới xuất hiện. Trong khi tháng 3 của 2 năm trước (2019 và 2020), đã có các đợt nắng nóng.

Tin liên quan:

V.Đ


V.Đ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]