Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt rét mới ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có khả năng kéo dài đến tháng 2.

Đợt rét mới ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ kéo dài đến hết tháng 2

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt rét mới ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có khả năng kéo dài đến tháng 2.

dot ret moi o bac bo va bac trung bo keo dai den het thang 2

Ảnh minh họa từ internet

Ngày 22/2, bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển, dự báo ngày 23/2 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, gây mưa diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Từ đêm 23/2, trên đất liền các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Khu vực Hà Nội từ đêm 23/2 có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C.

Trên biển, vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 1,5-3m.

Không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam nên từ ngày 24/2, các tỉnh Trung Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cảnh báo, trong đợt rét này, từ ngày 24/2, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa diện rộng, trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại, người dân cần thực hiện các biện pháp giữ sức khỏe cho người, phòng chống rét cho cây trồng và vật nuôi.

Khu vực Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Vùng biển ngoài khơi Trung bộ, Nam bộ và khu vực Giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Theo baotintuc.vn {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]