(Baohatinh.vn) - Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên từ chiều tối 24 đến ngày 25/3, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có Hà Tĩnh có mưa rào và giông rải rác.

Dự báo thời tiết 25/3: Hà Tĩnh nhiều mây, chiều tối mưa rào rải rác

Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên từ chiều tối 24 đến ngày 25/3, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có Hà Tĩnh có mưa rào và giông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên từ chiều tối 24 đến ngày 25/3, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông (lượng mưa phổ biến 10 - 30mm/24 giờ), riêng vùng núi có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 40 - 70mm/24 giờ).

Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá là cấp 1.

Dự báo thời tiết 25/3: Hà Tĩnh nhiều mây, chiều tối mưa rào rải rác

Khu vực Hà Tĩnh nhiều mây, chiều tối mưa rào rải rác. Ảnh PV

Dự báo chi tiết các khu vực ngày 25/3:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C; cao nhất 26-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]