(Baohatinh.vn) - Vùng áp thấp phía tây chi phối miền Bắc và miền Trung khiến nhiệt độ ba ngày tới ở Hà Tĩnh bắt đầu lên cao, có thể đến 36 độ.

Hà Tĩnh bắt đầu oi bức, nắng nóng

Vùng áp thấp phía tây chi phối miền Bắc và miền Trung khiến nhiệt độ ba ngày tới ở Hà Tĩnh bắt đầu lên cao, có thể đến 36 độ.

Hà Tĩnh bắt đầu oi bức, nắng nóng

Hà Tĩnh đón đợt nắng nóng đầu hè, nền nhiệt chỉ giảm khi cuối tuần có đợt không khí lạnh nhẹ. Ảnh: Thanh Hải

Cơ quan dự báo khí tượng cho biết, Tây Bắc Bộ tiếp tục chịu tác động của hội tụ gió trên mực 5.000 m nên có mưa rào và giông. Hôm nay (8/4), hội tụ gió tan đi, vùng áp thấp phía tây phát triển mạnh khiến nhiệt độ tăng nhanh, cao nhất lên 35 - ngưỡng nắng nóng.

Đông Bắc Bộ thứ hai cũng chịu tác động của hoàn lưu vùng áp thấp phía tây khiến trời không mưa, nhiệt độ cao nhất lên 33, trời oi bức về trưa và chiều. Hà Nội nền nhiệt khoảng 24-32 độ, TP Lạng Sơn 23-29 độ C.

Trong 2-3 ngày tiếp theo, nắng nóng tiếp tục xuất hiện ở Tây Bắc Bộ và oi bức ở Đông Bắc Bộ. Nhiệt độ tại Hà Nội khoảng 24-33, TP Lạng Sơn 22-32, Sa Pa (Lào Cai) 16-26 độ C. Đến thứ sáu (12/4), khi một đợt không khí lạnh di chuyển xuống, tình trạng oi bức ở miền Bắc mới giảm dần.

Trung Bộ từ thứ hai cũng sẽ chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp phía tây khiến nhiệt độ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tăng lên 32-35, nắng nóng xuất hiện cục bộ ở vùng núi phía tây.

Nhiều khả năng trong các ngày 9-10/4, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất lên 36 độ. Tình trạng này chỉ kết thúc sau ngày 12/4, khi không khí lạnh tràn đến.

Tây Nguyên và Nam Bộ đang nằm trong khối không khí ổn định, 2-3 ngày tới trời ít mưa, cao nhất ở Tây Nguyên khoảng 32-34, Nam Bộ 35-36 độ C. Đến thứ sáu (12/4), khi khối không khí ổn định rút ra biển Đông, mưa giông cục bộ sẽ xuất hiện ở Tây Nguyên và Nam Bộ về chiều tối, nhiệt độ giảm dần.

Dự báo xa của cơ quan khí tượng Trung ương, tháng 4 có khoảng 2-3 đợt không khí lạnh tuy nhiên cường độ yếu và lệch đông. Nền nhiệt trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn giá trị trung bình nhiều năm. Do đang giai đoạn chuyển mùa, người dân cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh đi kèm trong cơn mưa giông trên cả nước, đặc biệt ở miền núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên.

Trong tháng 4, Tây Bắc Bộ, vùng núi miền Trung và Nam Bộ sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng. Tình trạng ít mưa tiếp tục diễn ra tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Tin liên quan:
  • Hà Tĩnh bắt đầu oi bức, nắng nóng
    Dự báo thời tiết 7/4: Hà Nội trời hửng nắng, miền Trung tăng nhiệt

    Hôm nay là ngày nắng đẹp tại các tỉnh miền Bắc khi khối không khí lạnh yếu đi, vùng áp thấp phía Tây mở rộng về phía Đông và tác động trực tiếp đến khu vực. Các tỉnh miền Trung trong đó có Hà Tĩnh chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ tăng.

  • Hà Tĩnh bắt đầu oi bức, nắng nóng
    Hà Tĩnh sẽ đón mùa hè 2019 với nắng nóng, khô hạn kéo dài

    Ngày 5/3 vừa qua ghi nhận nền nhiệt khu vực Hà Tĩnh tăng bất thường (37 độ C ở Hương Khê, 35 độ C ở Hương Sơn). Theo Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, đây là kiểu thời tiết hiếm gặp, xuất hiện sớm hơn so với nhiều năm. Đáng nói, đó không phải là ngày duy nhất xảy ra hiện tượng cực đoan như vậy...

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]