(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực miền núi Hà Tĩnh sẽ đón đợt nắng nóng đầu tiên trong những ngày tới.

Hà Tĩnh sắp đón đợt nắng nóng đầu tiên trong năm

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực miền núi Hà Tĩnh sẽ đón đợt nắng nóng đầu tiên trong những ngày tới.

Hà Tĩnh sắp đón đợt nắng nóng đầu tiên trong năm

Hiện nay (27/3), vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên trong các ngày 28-29/3 ở khu vực Tây Bắc thuộc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ.

Từ ngày 30/3, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ.

Khu vực Hà Nội: Trong các ngày 31/3 và 01/4 có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/4.

Tin liên quan:
  • Hà Tĩnh sắp đón đợt nắng nóng đầu tiên trong năm
    Khi nào miền Bắc nắng nóng?

    Không khí lạnh khiến Bắc Bộ duy trì trạng thái trời rét, mưa rải rác trong 2 ngày đầu tuần. Cuối tuần, một số nơi của Tây Bắc khả năng có nắng nóng.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]