(Baohatinh.vn) - Tăng cường chỉ đạo đến cơ sở, bài bản và linh hoạt trong cách triển khai duyệt và tổ chức đại hội, Hội LHPN Hà Tĩnh phấn đấu hết quý 2 sẽ hoàn thành đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Tĩnh: Tập trung hoàn thành tốt đại hội phụ nữ cấp cơ sở trong quý 2/2021

Tăng cường chỉ đạo đến cơ sở, bài bản và linh hoạt trong cách triển khai duyệt và tổ chức đại hội, Hội LHPN Hà Tĩnh phấn đấu hết quý 2 sẽ hoàn thành đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Tĩnh: Tập trung hoàn thành tốt đại hội phụ nữ cấp cơ sở trong quý 2/2021

Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Phú Gia (Hương Khê, Hà Tĩnh) nhiệm kỳ 2021 - 2026 vinh dự đón Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng về dự.

Tăng cường chỉ đạo đại hội cấp cơ sở

Ngay sau đại hội điểm phụ nữ cơ sở của tỉnh tại xã Phú Gia (ngày 1/3), Ban Thường vụ (BTV) Hội LHPN tỉnh đã quán triệt những nội dung cần rút kinh nghiệm tới hội cấp huyện và 13 đơn vị được chọn đại hội điểm của các huyện, thị xã, thành phố về công tác chuẩn bị, chỉ đạo, tổ chức, điều hành đại hội đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra.

Cùng với đó, BTV Hội LHPN tỉnh tổ chức các đoàn công tác cùng cấp ủy các địa phương duyệt đại hội phụ nữ cơ sở tại các đơn vị làm điểm của huyện. Đến thời điểm này đã duyệt đại hội của 9 đơn vị và đến ngày 18/3 sẽ hoàn thành đối với 3 đơn vị còn lại.

Qua đánh giá của các đoàn công tác, các đơn vị làm điểm đều bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên để chuẩn bị chu đáo, bài bản cho việc tổ chức đại hội. Đặc biệt là đã đầu tư nghiêm túc xây dựng văn kiện đại hội; thực hiện quy trình nhân sự đúng quy định; công tác tuyên truyền được quan tâm, phong trào thi đua hướng về đại hội được phát động sôi nổi, thiết thực.

Hà Tĩnh: Tập trung hoàn thành tốt đại hội phụ nữ cấp cơ sở trong quý 2/2021

Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh cùng cấp ủy địa phương duyệt các nội dung Đại hội Phụ nữ xã Xuân Hồng (Nghi Xuân).

Trực tiếp duyệt đại hội, các đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh đã tham gia gợi mở, chỉ đạo các đơn vị điểm nhiều nội dung quan trọng. Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Quyên, đoàn công tác đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng báo cáo chính trị của các đơn vị.

Theo đó, định hướng BCH Hội LHPN xã bám sát hơn nghị quyết đại hội đảng bộ địa phương nhiệm kỳ 2020-2025 để cụ thể hóa trong các nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu của hội trong nhiệm kỳ mới; hướng dẫn các đơn vị chọn nội dung hoạt động trọng tâm, trọng điểm dựa vào thực tiễn và tiềm năng, lợi thế của địa phương; khi đưa ra mũi đột phá thì phải xây dựng các giải pháp rõ, hiệu quả; các chỉ tiêu được xây dựng không chung chung mà phải cụ thể, sát thực dựa trên thực tế đã phản ánh từ nhiệm kỳ trước.

Hoàn thành đại hội điểm cấp huyện trong tháng 3

Với cách làm cuốn chiếu, sau khi được hội phụ nữ cấp trên và cấp ủy địa phương duyệt nội dung, các đơn vị điểm của huyện đã khẩn trương hoàn thiện lần cuối các nội dung và tiến hành đại hội đảm bảo tiến độ và yêu cầu đề ra. Tại Hương Khê, sau thành công đại hội điểm của tỉnh tại xã Phú Gia, Hội LHPN xã Hương Trà đã tổ chức thành công đại hội điểm của huyện.

Hà Tĩnh: Tập trung hoàn thành tốt đại hội phụ nữ cấp cơ sở trong quý 2/2021

Ban Chấp hành Hội LHPN xã Hương Trà nhận nhiệm vụ

Chủ tịch Hội LHPN Hương Khê Trương Thị Hằng cho biết, đại hội đã tiến hành 2 phiên theo đúng kịch bản và các yêu cầu đề ra. Các nội dung tham luận tại đại hội có sự sự đầu tư, trăn trở; đại biểu trúng cử ban chấp hành và đại biểu được bầu dự đại hội cấp trên có số phiếu bầu cao, đủ tiêu chuẩn, có uy tín và năng lực.

Từ thành công của 2 đơn vị tổ chức đại hội điểm, BTV hội tiếp tục tiến hành đồng thời việc duyệt đại hội các xã, thị trấn, đồng thời chỉ đạo các đơn vị đã duyệt lần lượt tổ chức đại hội. Phấn đấu đến cuối tháng 4/2021, 21/21 hội phụ nữ cơ sở ở Hương Khê sẽ hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Tĩnh: Tập trung hoàn thành tốt đại hội phụ nữ cấp cơ sở trong quý 2/2021

Công tác chuẩn bị đại hội đã được hoàn tất để tiến hành phiên thứ nhất Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Thạch Văn vào chiều nay (15/3).

Trong tuần này, trên toàn tỉnh, từ ngày 15/3 đến 20/3 sẽ có thêm 4 đơn vị tiến hành đại hội. Chủ tịch Hội LHPN xã Thạch Văn (Thạch Hà) Bùi Thị Huyền cho biết: Sau khi trực tiếp dự và rút kinh nghiệm từ đại hội điểm của tỉnh và được chỉ đạo hoàn thiện thêm các nội dung khi duyệt đại hội, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất để đơn vị tiến hành phiên thứ nhất vào chiều nay (15/3) và khai mạc đại hội vào sáng ngày 16/3.

Được biết, theo kế hoạch, trong tháng 3/2021, các đơn vị điểm của huyện sẽ hoàn thành đại hội. Tiếp đó, từ tháng 4, 202 tổ chức hội cấp xã còn lại sẽ tiến hành đại hội và đến hết quý 2/2021 Hà Tĩnh hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cở sở nhiệm kỳ 2021-2026.

Thảo Yến


Thảo Yến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]