(Baohatinh.vn) - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, hôm nay (2/4), nền nhiệt độ khu vực Hà Tĩnh có xu hướng tăng.

Hôm nay, nền nhiệt khu vực Hà Tĩnh có xu hướng tăng

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, hôm nay (2/4), nền nhiệt độ khu vực Hà Tĩnh có xu hướng tăng.

Hôm nay, nền nhiệt khu vực Hà Tĩnh có xu hướng tăng

Dự báo từ ngày 3 - 5/4, khu vực Hà Tĩnh có nắng nóng diện rộng.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng hoạt động mạnh nên ngày hôm nay (2/4), nền nhiệt độ khu vực Hà Tĩnh có xu hướng tăng.

Từ ngày 3 - 5/4, khu vực Hà Tĩnh có nắng nóng diện rộng, vùng núi có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, vùng núi có nơi trên 37 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Tin liên quan:
 • Hôm nay, nền nhiệt khu vực Hà Tĩnh có xu hướng tăng
  Đuối nước trước thềm mùa hè, câu chuyện cũ lại “nóng” ở Hà Tĩnh

  Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của 6 trẻ em. Bên cạnh những nỗ lực phòng chống đuối nước của các cấp, ngành cần sự tích cực hơn nữa của các gia đình trong quản lý, giám sát con em.

 • Hôm nay, nền nhiệt khu vực Hà Tĩnh có xu hướng tăng
  Tháng 4, Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nhiều ngày nắng nóng

  Khu vực Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng xảy ra diện rộng. Trong khi đó, khu vực miền Đông Nam Bộ trong tháng 4/2023 vẫn có khả năng xuất hiện nhiều ngày nắng nóng.

 • Hôm nay, nền nhiệt khu vực Hà Tĩnh có xu hướng tăng
  Sắc màu tháng tư trên quê hương Hà Tĩnh

  Tháng tư về gợi lên bao xao xuyến, ấy là lúc trên khắp mọi miền quê Hà Tĩnh, thiên nhiên hòa quyện những sắc màu tươi thắm của cây trái cùng giọt mồ hôi mặn mòi của mỗi con người đang miệt mài lao động trên những công trình, nhà máy, làng quê.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]