(Baohatinh.vn) - Huyện Hương Sơn đã ghi nhận hộ ông Hồ Văn Thân (ở xóm 10, xã Sơn Lĩnh) và hộ ông Lê Văn Lợi (ở thôn 9, xã Sơn Giang) bị sập nhà chính, nhà ngang do sạt lở đất.

Hương Sơn lở đất làm sập 2 nhà dân, Vũ Quang 564 hộ bị cô lập

Huyện Hương Sơn đã ghi nhận hộ ông Hồ Văn Thân (ở xóm 10, xã Sơn Lĩnh) và hộ ông Lê Văn Lợi (ở thôn 9, xã Sơn Giang) bị sập nhà chính, nhà ngang do sạt lở đất.

huong son lo dat lam sap 2 nha dan vu quang 564 ho bi co lap

Cầu tràn Phố Châu ở Hương Sơn ngập sâu 1,2m khiến người và phương tiện không thể qua lại.

Trước đó, tình trạng sạt lở đất cũng đã xẩy ra ở xã Sơn Kim 2 và hiện có nguy cơ xẩy ra ở một số địa phương khác. UBND huyện Hương Sơn đã chỉ đạo các xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Sơn Tiến, Sơn Lễ di dời 146/427 nhân khẩu ra khỏi vùng nguy hiểm; nếu thời tiết tiếp tục diễn biến xấu thì số hộ di dời sẽ tăng lên...

Mưa lũ cũng đã làm cho một số tuyến đường giao thông, trường học, cụm dân cư bị ngập và chia cắt tại các xã Sơn Thịnh, Sơn An, Sơn Lễ, Sơn Tiến, Sơn Phúc, Sơn Mai, Sơn Thủy, Sơn Lĩnh. Đáng chú ý, cầu tràn Phố Châu (nối thị trấn Phố Châu với xã Sơn Giang đã bị nước tràn qua cao khoảng 1,2 m và đang có dấu hiệu tăng lên nên giao thông qua tuyến đường có cầu tràn này đã bị tê liệt.

huong son lo dat lam sap 2 nha dan vu quang 564 ho bi co lap

Nhiều tuyến đường ở xã Sơn Lâm bị ngập sâu. Ảnh: Chính Thu

Nguy hiểm hơn, mưa lớn đã tràn đập Khe Nhảy (Sơn Tiến). Hiện chính quyền địa phương đang huy động lực lượng tại chỗ 30 người và 200 bao tải đất để khắc phục sự cố. Ngoài ra, đập Khe Su (Sơn Bình) và một số hồ chứa nhỏ trên địa bàn mực nước đang dâng cao, có nguy cơ xẩy ra sự cố. Chính quyền cơ sở, các lực lượng chức năng đang tập trung theo dõi, có biện pháp chuẩn bị ứng phó.

Vũ Quang 564 hộ dân bị cô lập

Tình hình mưa lũ ở Vũ Quang cũng đang diễn biến phức tạp. Đến gần trưa nay, toàn huyện đã có 564 hộ dân bị cô lập, trong đó Đức Giang 250 hộ, Đức Bồng trên 300 hộ và Sơn Thọ 16 hộ.

huong son lo dat lam sap 2 nha dan vu quang 564 ho bi co lap

Trạm Y tế xã Sơn Thọ (Vũ Quang) ngập trong nước lũ

Nước lũ lên nhanh cũng đã làm ngập úng 5 ha ngô vụ đông (Đức Lĩnh 2ha, Sơn Thọ 3 ha) và nhiều tuyến đường liên thôn, đường liên xã, trám xá, trường học ở các xã vùng hạ huyện bị ngập, cô lập.

huong son lo dat lam sap 2 nha dan vu quang 564 ho bi co lap

Bùn đất tràn vào nhà dân ở xã Ân Phú (Vũ Quang)

Hiện nay mực nước trên sông Ngàn Sâu đang lên rất nhanh, dự kiến trong 6 giờ tới, mực nước đạt ở mức 8,5m - mức cực kỳ nguy hiểm. Lãnh đạo huyện, các lực lượng chức năng đang tập trung bám sát sát địa bàn, theo dõi tình hình, đôn đốc các địa phương thực hiện các biện pháp ứng phó.

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]