(Baohatinh.vn) - Đó là nhận định của một số ngư dân địa phương cũng như chính quyền sở tại vào trưa 8/4 về tình trạng một số rất nhỏ cá đù chết ở âu thuyền Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Khoảng 2kg cá chết ở Kỳ Anh có thể do nổ mìn hoặc ngư dân giũ lưới

Đó là nhận định của một số ngư dân địa phương cũng như chính quyền sở tại vào trưa 8/4 về tình trạng một số rất nhỏ cá đù chết ở âu thuyền Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

khoang 2kg ca chet o ky anh co the do no min hoac ngu dan giu luoi

khoang 2kg ca chet o ky anh co the do no min hoac ngu dan giu luoi

Số rất ít cá nhỏ chết trôi dạt vào bờ biển Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Vào sáng nay, có thông tin về một ít cá chết tại âu thuyền Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh). Nhận được thông tin, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã nhanh chóng xuống kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân.

Trao đổi với PV trưa nay, ông Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết: Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo thị xã đã chỉ đạo các phòng chuyên môn xuống kiểm tra, đánh giá. Qua thực tế cho thấy, số cá này đã chết từ lâu, dạt vào bờ vào ngày 7/4 với số lượng rất nhỏ, chỉ khoảng 1,5 - 2kg và chủ yếu là loại cá đù cỡ rất nhỏ. Theo một số ngư dân lâu năm, cũng như chính quyền xã, xác định ban đầu cho thấy, số cá này rất có thể do hiện tượng nổ mìn hoặc khi ngư dân giũ lưới, số cá nhỏ không thu hoạch sau đó dạt vào bờ.

Hiện số cá này đã được thu gom và dọc bờ biển không còn phát hiện thêm tình trạng cá chết.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]