(Baohatinh.vn) - Ngày 28/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa đã đến tặng quà, chúc tết và tham dự lễ vui Xuân với bà con nhân dân Khu tái định cư Khe Ná – Khe Gỗ (xã Hương Điền) và Khu tái định cư Hói Trung (xã Hương Quang), thuộc huyện Vũ Quang.

Lãnh đạo tỉnh chúc Tết nhân dân vùng tái định cư Dự án Thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang

Ngày 28/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa đã đến tặng quà, chúc tết và tham dự lễ vui Xuân với bà con nhân dân Khu tái định cư Khe Ná – Khe Gỗ (xã Hương Điền) và Khu tái định cư Hói Trung (xã Hương Quang), thuộc huyện Vũ Quang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa tặng quà cho chính quyền địa phương Khu tái định cư Khe Ná - Khe Gỗ

Thực hiện di dời tái định cư, từ tháng 8/2013, toàn bộ hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể và người dân 2 xã Hương Điền và Hương Quang đã chính thức chuyển về Khu tái định cư, trả lại mặt bằng cho Dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang. Hiện tại, 130 hộ dân ở Khu tái định cư Khe Ná – Khe Gỗ và 140 hộ dân ở Khu tái định Hói Trung đã ổn định cuộc sống và đang chuẩn bị đón cái Tết đầu tiên tại nơi ở mới.

... tặng quà cho ông Nguyễn Xuân Đào ở thôn Kiều - đảng viên đi đầu di dời vào Khu tái định cư Khe Ná - Khe Gỗ

Đến trao quà chúc tết các hộ dân đầu tiên ổn định cuộc sống ở khu tái định cư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chúc mừng bà con đã lên nơi ở mới khang trang, sạch đẹp, đồng thời ghi nhận và cảm ơn sự hy sinh của bà con nhân dân đã nhường đất cho dự án trọng điểm của tỉnh nhà. \

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bà con đã an cư thì phải lạc nghiệp, có nơi ở mới rồi thì cần phải thâm canh sản xuất để phục vụ cuộc sống; đề nghị huyện, các ban, ngành tạo điều kiện thuận lợi để giúp đỡ chính quyền địa phương và bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống nhằm xây dựng 2 xã Hương Điền và Hương Quang sớm về đích trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Bước sang năm mới Xuân Giáp Ngọ năm 2014, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chúc bà con đón một năm mới an lành, bình an và hạnh phúc.

... tặng quà cho chính quyền địa phương Khu tái định cư Hói Trung

* Trong dịp này, UBND tỉnh, Ban quản lý đầu tư xây dựng thủy lợi 4, các nhà thầu trên địa bàn 2 xã, UBND huyện đã tặng quà cho chính quyền và toàn thể bà con nhân dân vùng tái định cư, kể cả những hộ dân đã vào ở tại vùng đất mới và cả những hộ gia đình vẫn đang ở trong vùng lòng hồ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và đoàn cán bộ lãnh đạo huyện cũng đã trực tiếp đến thăm, tặng quà và chúc tết cho ông Nguyễn Xuân Đào - đảng viên ở thôn Kiều, xã Hương Điền là người gương mẫu, tiên phong đi đầu vào khu tái định cư Khe Ná – Khe Gỗ; tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Dung – có con bị tật nguyền ở thôn Kiều, xã Hương Điền.

Ngay sau đó, đoàn lãnh đạo tỉnh đã đến dự buổi lễ đón tết cùng bà con nhân dân Khu tái định cư Khe Ná – Khe Gỗ và Khu tái định cư Hói Trung.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đến thăm và chúc Tết Công an huyện Vũ Quang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn tặng quà cho gia đình anh Đặng Văn Huy ở thôn Làng Chè, xã Sơn Kim II, huyện Hương Sơn

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đến tặng quà cho gia đình anh Đặng Văn Huy ở thôn làng chè, xã Sơn Kim II, huyện Hương Sơn. Đây là hộ dân có nhà và tài sản bị cơn bão số 11 vừa qua cuốn trôi. Nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, gia đình anh Đặng Văn Huy vừa dựng lại được ngôi nhà để chuẩn bị đón năm mới.

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]