Chiều 11/4 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường xuống nước ta với cường độ được đánh giá là mạnh hơn.

Miền Bắc mưa rét đến cuối tuần

Chiều 11/4 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường xuống nước ta với cường độ được đánh giá là mạnh hơn.

Miền Bắc sẽ duy trì mưa rét trong 2 ngày cuối tuần (Ảnh minh hoạ)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, trong 2 ngày nghỉ cuối tuần (11-12/4), các tỉnh miền Bắc sẽ duy trì mưa rét. Nguyên nhân là do sau đợt không khí lạnh vừa tràn xuống nước ta sáng 10/4 thì chiều nay (11/4) sẽ lại có thêm một đợt không khí lạnh nữa tăng cường xuống với cường độ được đánh giá là mạnh hơn.

Trong khi đó, rãnh thấp từ phía Tây vẫn đang tiếp tục di chuyển sang nước ta, hình thế này kết hợp với không khí lạnh đã tạo nên một đợt mưa trên diện rộng.

Theo dự báo, trong ngày 11/4, Đông Bắc Bộ chủ yếu có những cơn mưa nhỏ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21 độ C.

Tuy nhiên, các điểm như Hà Giang, Tuyên Quang hay khu vực Tây Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, đề phòng có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố, lốc, mưa đá… Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 độ C, có nơi 23 - 25 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21 độ C.

Trong 2 ngày nghỉ, các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng chiều tối và đêm 12/4 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.

P.V (Tổng hợp)


congthanh
P.V (Tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]