(Baohatinh.vn) - Tại buổi tập huấn, gần 40 học viên trên địa bàn Hà Tĩnh đã được trang bị những kiến thức quan trọng trong phòng chống lao động cưỡng bức và mua bán người.

Nâng cao nhận thức trong phòng chống lao động cưỡng bức

Tại buổi tập huấn, gần 40 học viên trên địa bàn Hà Tĩnh đã được trang bị những kiến thức quan trọng trong phòng chống lao động cưỡng bức và mua bán người.

Nâng cao nhận thức trong phòng chống lao động cưỡng bức

Chương trình tập huấn diễn từ ngày 16 - 17/6/2020, với sự tham gia của gần 40 học viên là cán bộ thuộc các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm liên quan như: Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh, Hội LHPN tỉnh... và cán bộ thuộc hai huyện Nghi Xuân và Can Lộc - nơi có nguy cơ cao xảy ra mua bán người, di cư bất hợp pháp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Đấu tranh phòng chống mua, bán người và nô lệ thời hiện đại” do Chính phủ Vương quốc Anh tài trợ thông qua 3 tổ chức: Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), Hội đồng Anh và Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam.

Chương trình tập huấn tập trung thảo luận về các vấn đề như: tình hình mua, bán người, nô lệ hiện đại trong nước và thế giới hiện nay; các khái niệm và mối liên hệ; phòng, chống mua, bán người...

Nâng cao nhận thức trong phòng chống lao động cưỡng bức

Cán bộ tham gia buổi tập huấn nghiên cứu tài liệu

Chương trình tập huấn là dịp để các học viên học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm tốt và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở, góp phần thay đổi nhận thức về nô lệ thời hiện đại và mua, bán người.

 • Nâng cao nhận thức trong phòng chống lao động cưỡng bức
  Quốc hội dành nhiều thời gian xem xét các vấn đề kinh tế

  Sáng nay (20/5), Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn điều hành điểm cầu Hà Tĩnh.

 • Nâng cao nhận thức trong phòng chống lao động cưỡng bức
  Họa sỹ Việt hào hứng vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19

  Ban tổ chức đã nhận được số lượng lớn tác phẩm gửi về hưởng ứng cuộc vận động sáng tác phòng, chống dịch COVID-19, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng của các họa sỹ.

 • Nâng cao nhận thức trong phòng chống lao động cưỡng bức
  Cuộc chiến chống dịch Covid 19 - ý thức người dân là yếu tố sống còn

  Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và ngành chức năng, đến nay, Hà Tĩnh vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tuy nhiên, số ca dương tính có liên quan đến chuyến bay London - Hà Nội VN0054 liên tục được ghi nhận trên cả nước cho thấy, trách nhiệm chống dịch không chỉ của ngành chức năng mà còn của mỗi người dân. Chỉ một hành động thiếu ý thức của một cá nhân sẽ khiến mọi nỗ lực trở thành “dã tràng xe cát”.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]