(Baohatinh.vn) - Ngày 17/4, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) Tháng hành động vì ATTP năm 2018 đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại 3 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Hà Tĩnh, trong đó phát hiện 2 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP.

Phát hiện 2 cơ sở vi phạm các quy định về ATTP tại TP Hà Tĩnh

Ngày 17/4, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) Tháng hành động vì ATTP năm 2018 đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại 3 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Hà Tĩnh, trong đó phát hiện 2 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP.

phat hien 2 co so vi pham cac quy dinh ve attp tai tp ha tinh

Kiểm tra nhà hàng Nhà Tôi về việc lưu mẫu thực phẩm.

2 cơ sở vi phạm đó là nhà hàng Nhà Tôi (đường Lê Duẩn) và cơ sở sản xuất đậu phụ ở số 161, ngõ 13, đường Xuân Diệu (góc chợ Vườn Ươm).

Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính nhà hàng Nhà Tôi 4 triệu đồng vì không thực hiện đúng quy định lưu mẫu thực phẩm.

phat hien 2 co so vi pham cac quy dinh ve attp tai tp ha tinh

Phát hiện chất phụ gia và hóa chất không có nguồn gốc, xuất xứ tại cơ sở sản xuất đậu phụ ở đường Xuân Diệu.

Đối với cơ sở sản xuất đậu phụ ở đường Xuân Diệu, tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện một số phụ gia và hóa chất không rõ nguồn gốc.

Chủ cơ sở sản xuất là Hoàng Thị Tình cam đoan không dùng các phụ gia và hóa chất đó để sản xuất đậu phụ; hóa chất dùng để giặt quần áo bảo hộ và vải dùng trong sản xuất, còn chất phụ gia thì dùng cho gia đình.

phat hien 2 co so vi pham cac quy dinh ve attp tai tp ha tinh

Số hóa chất này, theo chủ cơ sở sản xuất đậu phụ là dùng để giặt quần áo bảo hộ và vải dùng cho sản xuất.

Theo các thành viên đoàn kiểm tra, cơ sở sản xuất đậu phụ này cũng không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, quy trình sản xuất nhưng vẫn được UBND thành phố Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP đã lập biên bản làm việc và tiến hành lấy mẫu đậu phụ gửi kiểm nghiệm ở Viện Kiểm nghiệm Trung ương.

phat hien 2 co so vi pham cac quy dinh ve attp tai tp ha tinh

Cơ sở sản xuất đậu phụ ở số 161, ngõ 13, đường Xuân Diệu không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, quy trình sản xuất.

Ông Nguyễn Trường Sinh - Phó trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh cho biết, sau khi có kết quả, nếu vi phạm, đoàn sẽ tiến hành xử lý cơ sở sản xuất theo quy định của pháp luật.

phat hien 2 co so vi pham cac quy dinh ve attp tai tp ha tinh

Đoàn liên ngành còn kiểm tra tại Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh.

Ngoài 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định về ATTP nói trên, ngày hôm nay, đoàn liên ngành còn kiểm tra tại Siêu thị Co.opmart. Nội dung kiểm tra gồm: Hồ sơ liên quan đến ATTP, điều kiện sản xuất, kinh doanh thực tế và điều kiện con người.

Biện Nhung


Biện Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

6 bình luận

 Nguyễn thị Hạnh - 17:02 26/04/18

 Trả lời

Người dân sẽ rất vui và biết ơn đồng cảm phục các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm.cần tăng cường các Đoàn kiểm tra hơn nữa và xử phạt nghiêm minh hơn nữa để răn đe những cơ sở khác, và chỉ đạo mở rộng về các huyện thị xã. Vì sức khỏe của người dân, chúng tôi tha thiết cầu mong các cơ quan chức năng sớm đưa thực phẩm an toàn về cho người dân.

 Thach Bui - 11:26 23/04/18

 Trả lời

Những cơ nhà hàng, cơ sở SX, KD nào qua kiểm tra phát hiện không đảm bảo VSAT thực phẩm đề nghị Đoàn Thanh tra và các cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm minh. Đồng thời, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân tẩy chay. Tình hình sức khỏe người dân hiện nay là đáng báo động; bệnh ung thư, mãn tính,... chiếm tỷ lệ trong các mặt bệnh rất cao. Ví dụ như, năm 2017, dân số Hà Tĩnh khoảng gần 1,3 triệu (trừ những trường hợp đã đi làm ăn xa, thực tế còn khoảng gần 1 triệu người), nhưng trong năm 2017 có hơn 1,5 triệu lượt người đi KCB BHYT (chưa kể những trường hợp đi KCB tự chi trả khác).

 Lê thị hiếu - 13:37 21/04/18

 Trả lời

Nên kiểm tra tất ca cả các quán ăn của hàng. Chế biên thưc phẩm nếu phát hiện phải trừng trị nghiêm để tránh bệnh tật cho mọi người dân VN giờ bênh ung thư cao nhất thế giới rồi. Hoan nghênh các anh chị. Mong các anh chị nhiên tinh hon nưa

 Đậu duy hóa - 15:47 18/04/18

 Trả lời

Về kiểm tra làng bánh đa nem Thạch Hưng với

 Hùng võ - 13:27 18/04/18

 Trả lời

Kể cả hàng siêu thị không hẳn là chuẩn về an toàn thực phẩm. Rất hoan nghênh các bác.

 Nguyen thi tho - 05:41 18/04/18

 Trả lời

Người dân rất hoan nghênh, phải có kết luận rõ và thông báo trên truyền hình để ai cũng biết

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]